Căng mình vì giao thông ngày cận Tết

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bất chấp thời tiết thất thường tại Thủ đô trong những ngày này, các chiến sĩ Cảnh sát tương lai vẫn có mặt đầy đủ, trang phục chỉnh tề, tham gia phân luồng và hướng dẫn người tham gia giao thông thực hiện đúng quy định.

Từ ngày 17/01/2014, 500 học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân được bố trí tăng cường xuống Công an các phường, xã, quận, huyện thuộc địa bàn Thành phố Hà Nội nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ - 2014.

Tại bến xe Mỹ Đình nằm trên đường Phạm Hùng -  một trong những “điểm nóng” về giao thông, cùng với các chiến sỹ đội CSGT số 7, những chàng trai của Học viện Cảnh sát Nhân dân hết sức cần mẫn, liên tục phân luồng giúp các dòng xe được thông suốt ngay cả trong giờ nghỉ trưa.
 
Nam sinh HV Cảnh sát tham gia hỗ trợ điều tiết giao thông trên tuyến đường Phạm Hùng
Nam sinh HV Cảnh sát tham gia hỗ trợ điều tiết giao thông trên tuyến đường Phạm Hùng
 
Chàng trai đến từ lớp B6A- D37 HV Cảnh sát, Tạ Quang Tân cho biết: “Trong những ngày này, cũng như các chiến sỹ CSGT, một ngày của chúng mình bắt đầu bằng việc điểm danh tại trụ sở lúc 5h30 sáng, không phân biệt ngày mưa hay nắng. Mình và một bạn nữa được phân công phân luồng đường cho xe taxi và xe ôm chở khách đến cổng trước bến xe Mỹ Đình”.

“Thông thường, đến chiều chúng mình tiếp tục có mặt tại các điểm nóng giao thông được giao để hỗ trợ cho thời điểm mật độ giao thông tăng cao đột biến từ 16h30 đến 18 giờ. Nhưng những ngày cận Tết như thế này, dòng người đổ ra bến xe về quê tương đối đông nên chúng mình chốt cố định tại đây đến tối muộn”.
 
Học viên Tạ Quang Tân phân luồng taxi tại khu vực phía trước bến xe Mỹ Đình.
Học viên Tạ Quang Tân phân luồng taxi tại khu vực phía trước bến xe Mỹ Đình.
“Dù đây là lần thứ hai tham gia đội ngũ giữ gìn an toàn giao thông, nhưng mình vẫn hồi hộp không khác lần đầu. Điểm chốt Mỹ Đình nhiều người và xe qua lại, khiến chúng mình hoạt động hết năng suất, tương đối mệt nhưng thấy người dân thuận tiện giao thông đi lại cũng cảm thấy rất vui và tự hào”, Hồ Văn Thọ, chốt tại điểm Mỹ Đình tâm sự.   
Đánh giá về các bạn trẻ HV Cảnh sát tham gia hỗ trợ, điều tiết giao thông tại tuyến đường  Nguyễn Phong Sắc kéo dài, CSGT Trần Trung Hiếu cho biết: “Có lẽ do ý thức tổ chức kỷ luật được chấn chỉnh khi mới vào trường, nên các sinh viên chấp hành quy định rất tốt, có mặt đúng giờ và không quản ngại khó khăn. Có những buổi sáng, nhiệt độ Hà Nội xuống 6 độ C nhưng các em vẫn có mặt đầy đủ từ rất sớm”.

 
Học viên Tạ Quang Tân phân luồng taxi tại khu vực phía trước bến xe Mỹ Đình.
Những ngày cận Tết, lượng người tham gia giao thông tăng đột biến dù không phải giờ cao điểm buộc lực lượng chức năng với sự hỗ trợ, góp sức của các học viên HV Cảnh sát phải căng sức giải tỏa.

Giữ gìn trật tự, an ninh trên đường Hoàng Quốc Việt.
Giữ gìn trật tự, an ninh trên đường Hoàng Quốc Việt.
 
Giữ gìn trật tự, an ninh trên đường Hoàng Quốc Việt.
Sự yên vui, rộn ràng không khí Tết có sự góp sức không nhỏ của lực lượng cảnh sát giao thông 

và của những chàng trai của HV Cảnh sát.
Cận Tết luôn là thời điểm lưu lượng người tham gia giao thông đột biến, người dân đổ xô ra đường sắm Tết khiến cho đường phố trở nên ách tắc không chỉ vào giờ cao điểm. Và sự có mặt của những sinh viên Học viện Cảnh sát bên cạnh lực lượng Cảnh sát Giao thông trong những ngày này là vô cùng hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần