Cảnh báo đợt nắng nóng gay gắt kéo dài tại các tỉnh miền Trung

Như Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/6, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra thông tin cảnh báo về đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài tại các tỉnh miền Trung. Trung tâm dự báo, ngày mai (11/6), khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nơi nắng nóng gay gắt.

Trưa nay (10/6), nắng nóng đã xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Trung tâm đưa ra dự báo, ngày mai (11/6), khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-17 giờ.

Cảnh báo đợt nắng nóng gay gắt kéo dài tại các tỉnh miền Trung. Ảnh minh họa (Internet)
Cảnh báo đợt nắng nóng gay gắt kéo dài tại các tỉnh miền Trung. Ảnh minh họa (Internet)

Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới, riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 14/6 nắng nóng có khả năng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.   

Đọc tiếp