Cảnh báo giả danh cán bộ thuế lừa đảo doanh nghiệp

Nha Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thời gian gần đây, có những cuộc gọi đến DN từ các số điện thoại: 0904 947468; 0962 170568; 0971 353 069... tự xưng là cán bộ, công chức của Cục Thuế TP Hà Nội để mời chào, dụ dỗ mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh DN, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế…

Thông báo của Cục Thuế Hà Nội khẳng định, việc mời chào DN gọi điện thoại mời mua tài liệu là giả mạo.
Ngày 29/7, thông cáo từ Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, việc mạo danh, giả danh này là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, công chức thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo DN… đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của DN. Điều này cũng gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan thuế các cấp.
Đại diện cơ quan thuế Hà Nội khẳng định, cơ quan thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế. Tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan thuế tại địa chỉ: http://hanoi.gdt.gov.vn. Các chương trình tập huấn của cơ quan thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế.
Thông báo của Cục Thuế Hà Nội cũng đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan công an các cấp hoặc Cục Thuế TP Hà Nội theo địa chỉ email: duongdaynong.han@gdt.gov.vn hoặc báo về số điện thoại: (024)35.146.452; 0967.569.569 để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ, công chức thuế, cơ quan thuế nhằm trục lợi bất hợp pháp.