Kinhtedothi - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin cảnh báo mưa dông, lốc, mưa lớn cục bộ trên khu vực nội thành Hà Nội sáng nay 4/8.
Hiện trạng trong 03 giờ qua, phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và số liệu định vị sét cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục di chuyển từ phía Đông sang gây mưa, mưa rào và có lúc có dông cho các khu vực quận/huyện: Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên, Hoàn Kiếm, Đông Anh.
Cảnh báo ngập lụt do mưa to sáng 4/8. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.
Trung tâm cho biết, trong 10 phút đến 04 giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển, mở rộng gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên, và có khả năng mở rộng sang các quận/huyện nội thành khác của TP Hà Nội như: Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hai Bà Trưng... Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên taido lốc, sét, mưa đá: cấp 1
Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong hai ngày 29 – 30/10, miền Bắc tiếp tục duy trì kiểu thời tiết se lạnh về đêm và sáng sớm, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 22–24 độ C. Ban ngày, trời hửng nắng nhẹ, nhiệt độ tăng lên mức 28–30 độ C.
Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết 10 ngày tới tại Hà Nội và các vùng trên cả nước, tính từ đêm 29/10 đến ngày 8/11/2025.
Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiêt sngafy 29/10/2025 tại Hà Nội và các khu vực trên cả nước.
Mưa kỷ lục khiến Huế trải qua trận lũ lịch sử trong nhiều năm trở lại đây, nhiều bệnh viện bị nhấn chìm, trong khi nhiều nơi ở Đà Nẵng chìm trong biển nước, cô lập.
Kinhtedothi – Báo cáo của Vườn quốc gia Phú Quốc cho biết, từ đầu năm 2025 đến nay đã tổ chức tuần tra truy quét, quản lý bảo vệ rừng được 3.555 cuộc, có 8.438 lượt người tham gia. Phát hiện và báo cơ quan chức năng xử lý 67 vụ vi phạm.