Kinhtedothi - Những ngày cuối năm, nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để phục vụ cuộc sống. Đánh vào tâm lý của khách hàng muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, các đối tượng đã giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngâ
Cảnh báo lừa đảo khi vay tiền online dịp cuối năm. Ảnh: CQCA
Ngày 25/11/2024, Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy tiếp nhận đơn trình báo của anh H (SN 1993, trú tại Nam Định) về việc bị lừa đảo khi vay tiền online. Do có nhu cầu vay tiền, anh H đã lên mạng tìm hiểu và thực hiện theo hướng dẫn của các đối tượng. Đối tượng thông báo anh nhập sai số tài khoản, muốn sửa lỗi sai đó phải nộp tiền mới được giải ngân khoản vay. Anh H chuyển tiền xong nhưng vẫn không rút được khoản tiền vay. Lúc này anh mới nhận ra mình bị lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo. Tổng số tiền anh H bị lừa là 45 triệu đồng.
Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội. Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo.
Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.
Kinhtedothi - Lợi dụng những người đi khám bệnh tại các Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) gặp khó khăn về tài chính, một số đối tượng “dụ dỗ” cho vay tiền với lãi suất lên đến 720%/ năm
Kinhtedothi- Không cần gặp mặt, không cần thế chấp, giải ngân nhanh, cũng chính vì sự tiện lợi này mà nhiều người trở thành nạn nhân khi vay tiền bằng tài khoản iCloud.
Kinhtedothi - Gần đây, các thủ đoạn lừa đảo tài chính trực tuyến đang gia tăng, đặc biệt là hình thức giả mạo các tổ chức tài chính để mời gọi người dân vay tiền với lãi suất thấp và thủ tục nhanh chóng, sau đó chiếm đoạt tài sản.
Kinhtedothi - Ngày 11/5, Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Bạch Biên Hòa (38 tuổi) trú tại xã Hòa Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, nguyên là Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Kinhtedothi – Lực lượng chức năng kiểm tra xe tải nghi vấn đã phát hiện và tạm giữ gần 1,5 tấn lạp xưởng đông lạnh Mingyou là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ.
Kinhtedothi - Ngày 11/5, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Công an phường Phúc La, quận Hà Đông, đã truy xét, làm rõ và triệu tập đối tượng có hành vi dùng gậy sắt chọc vào vùng mặt người phụ nữ điều khiển xe máy trên đường gần Khu đô thị Xa La.
Kinhtedothi - Chiều 10/5, các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hồ Chí Minh vẫn đang điều tra vụ 2 người tử vong, 1 người bị thương nghi do bình gas phát nổ xảy ra tại phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh).
Kinhtedothi – Ngày 10/5, thông tin bước đầu về vụ tai nạn giao thông giữa ô tô và 6 xe máy, xảy ra vào tối 9/5, Công an TP Hà Nội cho biết, qua kiểm tra nhanh chưa phát hiện tài xế có nồng độ cồn, ma túy.