Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các địa phương

Như Hương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại Sơn La, Lai Châu, Quảng Nam đến Bình Thuận và thành phố Đà Nẵng.

Trung tâm đưa ra thông tin, trong 03 giờ qua (từ 13 giờ đến 16 giờ ngày 9/7), các tỉnh Sơn La, Lai Châu, từ Quảng Nam đến Bình Định và TP Đà Nẵng đã có mưa vừa, có nơi mưa to như:
Sốp Cộp 41,6mm, Sông Mã 20,8mm (Sơn La); Mường Tè (Lai Châu) 29,8mm, Hòa Phú Thành 55,6mm (Đà Nẵng), Trà Leng 62,4mm, Trà Dơn 57,6mm (Quảng Nam), Trà Phong 60,4mm (Quảng Ngãi), Vĩnh Hảo 56,9mm, Tây Thuận 57,9mm
(Bình Định).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong 3 giờ tới, các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định và TP Đà Nẵng tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.
Trong 3-6 giờ tới, trên các tỉnh Sơn La và Lai Châu tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trong 3-6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại huyện:
- Sơn La: Sốp Cộp, Sông Mã, Mai Sơn.
- Lai Châu: Mường Tè.
- Quảng Nam: Nam Trà My, Phước Sơn;
- Quảng Ngãi: Tây Trà, Sơn Hà

Các huyện sau đây cần chú ý theo dõi:
- Sơn La: Thuận Châu, Quỳnh Nhai.
- Lai Châu: Phong Thổ.
- TP. Đà Nẵng: Hòa Vang
- Quảng Nam: Đại Lộc, Hiệp Đức, Nông Sơn, Nam Giang
- Quảng Ngãi: Sơn Tây, Ba Tơ, Trà Bồng
- Bình Định: Tây Sơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Vân Canh

Mưa lớn ở Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên

Ngày hôm nay (09/7), ở khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 7 giờ đến 15 giờ ngày 9/7 có một số nơi trên 50mm như: Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) 99.3mm,  Hòa Vang (Đà Nẵng) 76.8mm, Vĩnh Thạnh (Bình Định) 57.8mm,…

Trung tâm dự báo, từ chiều tối nay (9/7) đến ngày 11/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.
Đêm nay và ngày mai (10/7), khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Trung tâm cảnh báo, mưa vừa, mưa to ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và mưa dông ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 12/7.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Trung tâm cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần