Cảnh báo một số hình thức lừa đảo mới nhằm đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng

Nhung Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Ngân hàng Vietcombank vừa gửi thông báo khẩn khuyến cáo tới khách hàng các hình thức lừa đảo mới nhằm đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng

Theo Vietcombank, thời gian gần đây xuất hiện một số hình thức lừa đảo mới nhằm đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng và qua đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng. Phương thức chung của các hình thức lừa đảo này là thông qua việc mạo danh ngân hàng/nhân viên ngân hàng để yêu cầu cung cấp thông tin bảo mật dịch vụ ngân hàng. 

Để đảm bảo an toàn thông tin và tài khoản của khách hàng, Vietcombank thông báo các hình thức lừa đảo cùng các khuyến cáo như sau:

 

Một số lưu ý khác:

-Khách hàng không chia sẻ các thông tin cá nhân, thông tin dịch vụ ngân hàng, thông tin giao dịch ngân hàng… lên mạng xã hội để tránh bị đối tượng lừa đảo lợi dụng mạo danh ngân hàng/cán bộ ngân hàng liên hệ, yêu cầu được hỗ trợ hoặc yêu cầu cung cấp thông tin nhằm thực hiện các hành vi lừa đảo, gian lận và chiếm đoạt tiền trong tài khoản khách hàng.

- Nếu nhận được yêu cầu cung cấp thông tin theo các hình thức như trên, khách hàng vui lòng thông báo cho ngân hang thông qua điểm giao dịch Vietcombank gần nhất hoặc gọi đến số điện thoại 1900 545413 để phối hợp với cơ quan chức năng trong công tác điều tra tội phạm.

- Ngoài ra, để sử dụng dịch vụ ngân hàng an toàn và hiệu quả, Vietcombank khuyến cáo khách hàng hãy luôn tuân theo các nguyên tắc giao dịch an toàn được Vietcombank thường xuyên cập nhật tại chuyên mục “Giao dịch an toàn” trên website chính thức của Vietcombank.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần