Cảnh báo mưa dông trên khu vực nội thành Hà Nội

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong những giờ tới các vùng mây đối lưu sẽ gây ra mưa, mưa rào và dông cho các quận thuộc trung tâm TP Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

 Ảnh minh họa
Kết hợp theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ra đa thời tiết phát hiện mây đối lưu phát triển gây mưa đang tồn tại trên khu vực phía Đông Bắc TP Hà Nội (huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm). Các vùng mây dông này đang di chuyển về phía những quận nội thành.
Trong những giờ tiếp theo, vùng mây đối lưu này sẽ gây ra mưa, mưa rào và dông cho các quận thuộc trung tâm thành phố. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.
Trước đó, Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia thông tin, chiều và đêm nay (2/11), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên chiều và đêm nay (2/11) ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Các tỉnh Bắc Trung Bộ từ đêm nay có mưa, mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến khoảng 18 - 21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng.
Từ trưa và chiều nay (2/11), ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh. Sóng cao từ 3 - 4m. Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp hoàn lưu của cơn bão số 10 nên trong ngày và đêm nay (2/11), ở vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 4 - 6m, biển động mạnh.
Gió đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.
Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay (2/11): Có lúc có mưa, mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19 - 21 độ, đêm và sáng trời lạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần