Cánh gà rim sốt cà chua

Chia sẻ

KTĐT - Bảo đảm vị chua chua ngọt ngọt, lại thơm lừng, béo ngậy từ món ăn này sẽ khiến các thành viên gia đình bạn thích mê, nhất là trong những ngày tiết trời se se lạnh.

Nguyên liệu:

- Cánh gà (số lượng tùy thích)

- 2 quả cà chua, nước sốt cà chua, gừng, hành củ, xì dầu, gia vị, đường. 

Cách làm:

- Cà chua bỏ hạt, cắt thật nhỏ

- Gừng thái chỉ nhỏ. Hành củ thái mỏng.

- Cho chảo nóng lên bếp, không cho dầu ăn, gắp từng miếng cánh gà đặt vào chảo đun trên lửa vừa phải. Lật đều cho đến khi hai mặt hơi sẽ vàng thì gắp ra

- Cho hai thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tiếp đến cho cả cà chua và gừng vào xào.

- Tiếp đến là cho ít gia vị, rồi nước sốt cà chua, đường, nước tương, đậy nắp, đun khoảng 5 phút.

- Cuối cùng cho cánh gà vào rim, vặn nhỏ lửa, rim từ 20-30 phút. Trong quá trình rim, thỉnh thoảng trở miếng cánh gà để món ăn ngấm đều gia vị.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần