Kinhtedothi - Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chuẩn bị đi vào hoạt động, nhưng các nhà ga đã bị người dân lấn chiếm tận dụng làm nơi buôn bán, tập kết rác thải, phế liệu xây dựng.
Ghi nhận của phóng viên Giaothonghanoi, dù sắp được đi vào hoạt động nhưng một số nhà ga của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đang trở thành nơi tập kết rác thải sinh hoạt của người dân.
Dưới chân một số nhà ga, rác thải chất chồng, chảy nước, đổ tràn lan, bốc mùi hôi thối. Một số khu vực nhà ga bị vẽ bậy hay tận dụng làm nơi tập kết vật liệu, phế thải xây dựng.
Dù sắp đi vào hoạt động nhưng một số nhà ga của tuyến đường sắt đô thị này đang trở thành nơi tập kết rác thải sinh hoạt của người dân.
Việc các nhà ga bị lấn chiếm để tập kết rác thải, phế liệu gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thi và đặc biệt làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
Chị Lê Thị Lý trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “Không hiểu vì lý do gì mà các khu vực chân nhà ga lại bị chiếm dụng làm nơi tập kết rác thải vô tội vạ. Đáng chú ý, rác thải, phế liệu xây dựng được tập kết hàng năm trời nhưng không có đơn vị nào di chuyển cũng như dọn dẹp”.
Các khu vực nhà ga bị lấn chiếm làm nơi kinh doanh, buôn bán.
Anh Nguyễn Đức Toàn trú tại quận Nam Từ Liêm chia sẻ: “Có những khu vực được tập kết rác, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Nhiều nhà ga còn được vẽ bậy, khoan, đón đinh vào kết cấu để treo biển quảng cáo. Rất mong chính quyền địa phương cũng như đơn vị quản lý nhà ga có những động thái để hạn chế tình trạng này”.
Kinhtedothi - Thành phố Hà Nội đang giao Sở GTVT và Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội khảo sát, bố trí 10 điểm gửi xe gần 8 ga trên cao đoạn Nhổn - Cầu Giấy.
Kinhtedothi - Để phục vụ cho việc vận hành đoạn trên cao tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội trong năm 2024, đội ngũ lái tàu và toàn bộ nhân viên của tuyến đã được đào tạo thực tế và bước vào vận hành thử.
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 12748/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về xây dựng Đề án Trung tâm dữ liệu, quản lý, giám sát, xử lý vi phạm và điều hành giao thông giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Kinhtedothi - Tuyến đường dân sinh Quán Toan 1 thuộc phường Hồng An, Hải Phòng dài hơn 300m là nơi có trường học, đông người dân và phương tiện qua lại, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được nhà thầu tiếp tục thi công.
Kinhtedothi - Ngày 25/12, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức khởi công cầu Nguyễn Tất Thành - công trình hạ tầng giao thông trọng điểm trên trục kết nối Nha Trang - Cam Lâm - sân bay quốc tế Cam Ranh. Dự án không chỉ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa mà còn tạo động lực thúc đẩy phát triển đô thị Cam Lâm theo định hướng hiện đại, đồng bộ và bền vững.
Kinhtedothi - Trước áp lực ùn tắc giao thông và ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng, Hà Nội xác định xanh hóa hệ thống xe buýt, chuyển đổi sang phương tiện sử dụng điện và năng lượng xanh là nhiệm vụ trọng tâm. TP Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2030, toàn bộ mạng lưới xe buýt chuyển sang sử dụng điện và các loại năng lượng xanh.