Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát biển 4: Tri ân các anh hùng liệt sĩ trên vùng biển Tây Nam

Kinhtedothi - Ngày 26/7 tại Vùng Tây Nam, Bộ tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức tưởng niện, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh khi làm nhiệm vụ trên vùng biển Tây Nam của tổ quốc.

Đại tá Trần Văn Lượng – Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết: Trong những năm qua toàn thể cán bộ chiến sĩ BTL Vùng luôn thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc, giành độc lập dân tộc. Cán bộ chiến sĩ luôn nổ lực phấn đầu, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa Tây Nam của Tổ quốc.

Nghi thức tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên biển Tây Nam. Ảnh Cảnh sát biển

Từ ngày 24 đến ngày 26/7, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Dân vận TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và thị trấn Năm Căn, huyện Rạch Gốc (Cà Mau) thăm và tặng quà 32 gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng.

Cán bộ chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 thả vòng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ, hi sinh trên biển. Ảnh Cảnh sát biển cung cấp

Đồng thời, thăm hỏi, động viên, tặng quà 5 quân nhân của đơn vị đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tổ chức dọn dẹp vệ sinh và dâng hương tưởng niệm, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích Nhà tù Phú Quốc, Nghĩa trang liệt sĩ TP Phú Quốc (Kiên Giang) và  huyện Năm Căn (Cà Mau).

“Đây là những hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh thực hiện phong trào Đền ơn, đáp nghĩa”, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng”, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tô thắm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển” trong thời kỳ mới, đại tá Nguyễn Văn Lượng nhấn mạnh.

Cảnh sát biển 4 đẩy mạnh tuyên truyền chống khai thác IUU

Cảnh sát biển 4 đẩy mạnh tuyên truyền chống khai thác IUU

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: hơn 1.100 suất quà Tết do các nhà báo huy động trao đến các gia đình khó khăn

Phú Thọ: hơn 1.100 suất quà Tết do các nhà báo huy động trao đến các gia đình khó khăn

05 Feb, 06:09 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ cùng Báo và Phát thanh, Truyền hình Phú Thọ đã huy động nguồn lực xã hội, tổ chức trao hơn 1.100 suất quà Tết với tổng giá trị trên 590 triệu đồng tới các gia đình, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái của người làm báo.

Thầy, cô giáo Hà Nội mang ‘Xuân yêu thương’ đến với học sinh vùng cao Lai Châu

Thầy, cô giáo Hà Nội mang ‘Xuân yêu thương’ đến với học sinh vùng cao Lai Châu

03 Feb, 05:57 AM

Kinhtedothi - Các thầy, cô giáo Trường THCS Hoàng Liệt, Trường THCS Dịch Vọng Hậu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pu Sam Cáp (Lai Châu) thực hiện chương trình “Tết sum vầy - Xuân yêu thương” nhân dịp xuân Bính Ngọ năm 2026.

Hơn 3.000 tài sản bị bỏ quên trên xe buýt đã được trả lại 

Hơn 3.000 tài sản bị bỏ quên trên xe buýt đã được trả lại 

28 Jan, 08:43 PM

Kinhtedothi - Trong năm 2025 đã có 3.003 trường hợp hành khách để quên tài sản trên các tuyến xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội. Thông qua việc tiếp nhận thông tin và phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận, hành khách đã được hỗ trợ tìm lại tài sản.

“Chữa lành sẹo cho em” - khi những vết sẹo được lắng nghe và tuổi thơ được nâng niu

“Chữa lành sẹo cho em” - khi những vết sẹo được lắng nghe và tuổi thơ được nâng niu

19 Jan, 10:51 PM

Kinhtedothi - Không phải mọi vết sẹo đều nằm trên da. Có những vết hằn âm thầm đi cùng năm tháng, len vào ánh mắt, nụ cười và cả sự tự tin non nớt của trẻ thơ. Dự án “Chữa lành sẹo cho em” ra đời từ sự thấu cảm ấy - bắt đầu lặng lẽ, bền bỉ và đủ lâu để những tổn thương không còn bị bỏ quên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ