Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát giao thông giúp cháu bé lạc ở phố đi bộ tìm lại mẹ

Kinhtedothi - Trong cùng một ngày, các chiến sĩ CSGT đã tận tâm giúp cho một cháu bé cùng với một cụ bà bị lạc đường tìm lại người thân…
Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 9/9 trong quá trình tuần tra kiểm soát tổ công tác Đội CSGT số 1 (Công an TP Hà Nội) gồm Thiếu tá Đỗ Trọng Tấn, Thượng úy Lưu Văn Tuấn và Thượng sĩ Nguyễn Tuấn Anh đã phát hiện 1 cháu bé khoảng 6 tuổi đang khóc tìm mẹ tại gần vị trí Đài phun nước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Các chiến sỹ CSGT đã tận tình giúp đỡ cháu bé bị lạc tìm lại mẹ.
Các chiến sĩ CSGT đã tận tình giúp đỡ cháu bé bị lạc tìm lại mẹ.
Phát hiện điều bất thường, tổ công tác đã tiếp xúc, dỗ dành cháu nhưng cháu quá sợ hãi do bị lạc mẹ nên không biết được thông tin gì. Sau khi báo cáo BCH Đội, tổ công tác đã đưa cháu bé về đơn vị tránh cho cháu hoảng loạn. Đồng thời, tổ công tác thông báo trên loa khu vực hồ Hoàn Kiếm để tìm mẹ cho cháu bá. Đến 21h cùng ngày tổ đã liên hệ được với mẹ cháu và đưa chị về Đội.

Khi đến trụ sở Đội, 2 mẹ con nhận nhau trong niềm vui khôn xiết. Chị đã viết thư cảm ơn tập thể cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 1 đã chăm sóc và tìm lại cháu cho chị. Chị Nguyễn Thị Hà (ở xã Hải Bối, huyện Đông Anh) cho biết, trước đó, chị đưa con trai là Nguyễn Hữu Hiếu (SN 2009) đi chơi khu phố đi bộ quanh Hồ Gươm, do đông người chị và con trai bị lạc. Khi chị và gia đình hoang mang lo lắng đi tìm con thì nghe thông báo Đội CSGT số 1về trường hợp cháu bé bị lạc đang được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ.
Giúp cụ già khi lạc đường.
CSGT tận tâm giúp đỡ cụ Lan khi bị lạc đường.
Cũng trong cùng ngày 9/9, vào khoảng 11h, trong quá trình tuần tra trên khu vực đê Trần Quang Khải, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng Đội CSGT số 1 đã giúp đỡ đưa một bà cụ bị lạc đường trên khu vực cầu Chương Dương về trụ sở đơn vị.

Tại trụ sở, cụ bà có biểu hiện lẫn không nhớ các thông tin về bản thân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ Trung tá Thiều Mạnh Ngọc đã liên hệ được với anh Lê Cao Thắng (SN 1987 ở cum 1 Tứ Liên, Hà Nội) là cháu cụ bà bị lạc.

Khi có mặt tại đơn vị, anh Thắng cho biết, vào 8h sáng cùng ngày bà Cao Thị Kim Lan (SN 1935) đi từ Tứ Liên lên UBND phường Hàng Gai lĩnh lương hưu. Lâu không thấy bà về như thường lệ cả nhà đã tá hỏa đi tìm. Nhận được tin báo của công an, anh Thắng đến trụ sở đơn vị đưa cụ Lan về nhà và xúc động, cảm ơn trước sự tậm tâm của các chiến sĩ CSGT.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tỉnh Nghệ An kêu gọi chung tay hướng về người nghèo Tết Bính Ngọ 2026

Tỉnh Nghệ An kêu gọi chung tay hướng về người nghèo Tết Bính Ngọ 2026

09 Jan, 05:37 PM

Kinhtedothi – Phát huy tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái”, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị chung tay, chia sẻ, đóng góp bằng vật chất lẫn tinh thần để những người khó khăn, yếu thế trên địa bàn tỉnh được đón một cái Tết ấm no, trọn vẹn. 

"Chiến dịch Quang Trung": hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

"Chiến dịch Quang Trung": hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

09 Jan, 03:50 PM

Kinhtedothi - Sau những trận mưa lũ lịch sử cuối năm 2025, từ đổ nát và mất mát, nhiều mái nhà mới ở Quảng Ngãi đã kịp dựng lên trước thềm Tết Nguyên đán 2026. Những căn nhà không chỉ che mưa nắng, mà còn là điểm tựa để người dân vùng thiên tai ổn định cuộc sống, bám đất, bám làng.

Lữ đoàn 162 - “Lữ đoàn thép” hiện đại, tinh nhuệ, quyết thắng trong mọi tình huống

Lữ đoàn 162 - “Lữ đoàn thép” hiện đại, tinh nhuệ, quyết thắng trong mọi tình huống

09 Jan, 03:31 PM

Kinhtedothi - Được mệnh danh là “Lữ đoàn thép” của Quân chủng Hải quân, nhiều năm qua, Lữ đoàn 162, Vùng 4 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều mặt hoàn thành xuất sắc. Lữ đoàn trở thành một trong những lá cờ đầu trong phong trào Thi đua quyết thắng của Vùng 4 cũng như của Quân chủng Hải quân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ