Cảnh sát giao thông phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách

Công Trình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa giúp đỡ một người đàn ông bị kẻ gian lấy trộm đồ, bắt nhầm xe ra Hà Nội.

Tổ công tác do Thượng úy Hoàng Minh Trường là tổ trưởng giúp đỡ ông Trần Minh Hùng.
Cụ thể, khoảng 9 giờ, ngày 12/4 trong khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao Linh Đàm - Giải Phóng, Tổ công tác do Thượng úy Hoàng Minh Trường là Tổ trưởng cùng Trung úy Nguyễn Thanh Hải và Trung úy Nguyễn Tiến Dũng phát hiện một người đàn ông khoảng gần 60 tuổi đi về phía Tổ công tác đang làm việc với dáng vẻ mệt mỏi và cầu cứu Tổ công tác giúp đỡ.
Qua trao đổi được biết ông là Trần Minh Hùng (sinh năm 1960), trú tại Phương Lâm, Định Quán, Đồng Nai. Ông Hùng cho biết, cách đây hơn 10 ngày mình bị rắn độc cắn vào tay nên đã bắt xe khách đi từ Đồng Nai đến Hà Tĩnh để chữa trị. Đến ngày 11/4, bệnh tình thuyên giảm, ông bắt xe quay trở về nhà ở Đồng Nai nhưng do ốm yếu, đầu óc không tỉnh táo nên đã bắt nhầm xe ra Hà Nội. Vì mệt mỏi, ông đã ngủ thiếp đi, tiền và điện thoại bị kẻ gian lấy cắp hết trên xe. Bơ vơ giữa Hà Nội, tiền không có, điện thoại cũng không, vừa mệt, vừa đói, ông Hùng lang thang khắp nơi tìm người giúp đỡ.
Sau khi nghe xong hoàn cảnh của ông Hùng, Tổ công tác đã mời ông vào trong trạm chắn tàu ngay cạnh mua bánh và nước cho ông ăn uống, nghỉ ngơi. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, khi hết ca làm việc, Tổ công tác đã biếu ông Hùng 200 ngàn đồng làm lộ phí và đưa ông ra bến xe mua vé đi TP Hồ Chí Minh. Trước khi đi khỏi vị trí công tác, do thương cảm với hoàn cảnh của ông, nhân viên trạm chắn tàu Linh Đàm cũng mua bánh và sữa biếu ông để ăn trên đường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần