Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát giao thông phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách

Kinhtedothi - Thông tin từ Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa giúp đỡ một người đàn ông bị kẻ gian lấy trộm đồ, bắt nhầm xe ra Hà Nội.
Tổ công tác do Thượng úy Hoàng Minh Trường là tổ trưởng giúp đỡ ông Trần Minh Hùng.
Cụ thể, khoảng 9 giờ, ngày 12/4 trong khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao Linh Đàm - Giải Phóng, Tổ công tác do Thượng úy Hoàng Minh Trường là Tổ trưởng cùng Trung úy Nguyễn Thanh Hải và Trung úy Nguyễn Tiến Dũng phát hiện một người đàn ông khoảng gần 60 tuổi đi về phía Tổ công tác đang làm việc với dáng vẻ mệt mỏi và cầu cứu Tổ công tác giúp đỡ.
Qua trao đổi được biết ông là Trần Minh Hùng (sinh năm 1960), trú tại Phương Lâm, Định Quán, Đồng Nai. Ông Hùng cho biết, cách đây hơn 10 ngày mình bị rắn độc cắn vào tay nên đã bắt xe khách đi từ Đồng Nai đến Hà Tĩnh để chữa trị. Đến ngày 11/4, bệnh tình thuyên giảm, ông bắt xe quay trở về nhà ở Đồng Nai nhưng do ốm yếu, đầu óc không tỉnh táo nên đã bắt nhầm xe ra Hà Nội. Vì mệt mỏi, ông đã ngủ thiếp đi, tiền và điện thoại bị kẻ gian lấy cắp hết trên xe. Bơ vơ giữa Hà Nội, tiền không có, điện thoại cũng không, vừa mệt, vừa đói, ông Hùng lang thang khắp nơi tìm người giúp đỡ.
Sau khi nghe xong hoàn cảnh của ông Hùng, Tổ công tác đã mời ông vào trong trạm chắn tàu ngay cạnh mua bánh và nước cho ông ăn uống, nghỉ ngơi. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, khi hết ca làm việc, Tổ công tác đã biếu ông Hùng 200 ngàn đồng làm lộ phí và đưa ông ra bến xe mua vé đi TP Hồ Chí Minh. Trước khi đi khỏi vị trí công tác, do thương cảm với hoàn cảnh của ông, nhân viên trạm chắn tàu Linh Đàm cũng mua bánh và sữa biếu ông để ăn trên đường.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huế: Trung tá công an 2 ngày đêm lặn tìm cháu bé 5 tuổi giữa lũ dữ

Huế: Trung tá công an 2 ngày đêm lặn tìm cháu bé 5 tuổi giữa lũ dữ

30 Oct, 08:04 PM

Kinhtedothi - Hình ảnh Trung tá Trần Duy Huy, cán bộ Công an phường Thủy Xuân (TP Huế), lặn ngụp giữa dòng nước lũ lạnh buốt suốt 2 ngày đêm để tìm kiếm cháu bé mất tích khiến nhiều người dân xúc động. Dù gần như kiệt sức, anh vẫn kiên trì bám hiện trường, không buông bỏ hy vọng mong manh, thể hiện tinh thần tận tụy và lòng nhân ái của người chiến sĩ công an vì Nhân dân phục vụ.

Những bếp chay thiện nguyện: Ngọn lửa yêu thương giữa lòng Hà Nội

Những bếp chay thiện nguyện: Ngọn lửa yêu thương giữa lòng Hà Nội

25 Oct, 08:43 PM

Kinhtedothi - Giữa nhịp sống hối hả của Thủ đô Hà Nội, nơi những ánh đèn rực rỡ soi chiếu từng góc phố, vẫn có những căn bếp nhỏ lặng lẽ đỏ lửa mỗi ngày. Không khói thịt, không ồn ào, chỉ có tiếng nói cười rộn ràng, mùi cơm chay thanh nhẹ và những tấm lòng đầy nhân ái.

Triệu tấm lòng – một hành động: Lan tỏa “Nghĩa đồng bào” giữa mùa bão lũ

Triệu tấm lòng – một hành động: Lan tỏa “Nghĩa đồng bào” giữa mùa bão lũ

16 Oct, 08:07 AM

Kinhtedothi - Tối 15/10, tại Trường quay S7 (Đài Truyền hình Việt Nam – 43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội), Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Tấm lòng Việt tổ chức chương trình đặc biệt “Nghĩa đồng bào – Cùng tuổi trẻ VTV chung tay vì đồng bào bão lũ 2025” trong không khí xúc động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ