Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cảnh sát trật tự tuần tra bằng xe đạp

Kinhtedothi - Với việc tuần tra kiểm soát bằng xe đạp, Cảnh sát trật tự Công an cấp phường có điều kiện vào ngõ, ngách nhỏ để tiếp cận, vận động, tuyên truyền, nhắc nhở trực tiếp đến từng người dân trên địa bàn.
Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với đề xuất của Công an Thành phố về việc thí điểm mô hình Cảnh sát trật tự Công an cấp phường sử dụng xe đạp tuần tra kiểm soát, kết hợp công tác vận động, tuyên truyền về trật tự đô thị. 

Công an Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thống Nhất nghiên cứu thiết kế và sản xuất xe đạp dành riêng cho lực lượng Cảnh sát trật tự Công an cấp phường với những cải tiến phù hợp với yêu cầu công tác của lực lượng Cảnh sát trật tự, có in hình Công an hiệu và dòng chữ "Cảnh sát trật tự Công an thành phố Hà Nội". 

 
Công an Đà Nẵng đạp xe tuần tra.
Công an Đà Nẵng đạp xe tuần tra.
Với việc tuần tra kiểm soát bằng xe đạp, Cảnh sát trật tự Công an cấp phường có điều kiện vào ngõ, ngách nhỏ để tiếp cận, vận động, tuyên truyền, nhắc nhở trực tiếp đến từng người dân trên địa bàn. 

Dự kiến, Công an Thành phố Hà Nội triển khai thí điểm trên địa bàn 12 phường tại 12 quận nội thành. Sau 3 tháng thực hiện, Công an Thành phố sẽ sơ kết, đánh giá hiệu quả của mô hình này để hoàn thiện và nhân rộng trên địa bàn Thủ đô. 

Hà Nội không phải là địa bàn đầu tiên thí điểm mô hình cảnh sát tuần tra bằng xe đap. Trước đó, tại thành phố Đà Nẵng sau khi thí điểm thành công đã triển khai mở rộng trên hầu khắp các địa bàn Thành phố và mô hình này đã được người dân đánh giá cao về hiệu quả.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cháy lớn ở phố Bắc Cầu, phường Bồ Đề

Cháy lớn ở phố Bắc Cầu, phường Bồ Đề

28 Feb, 08:41 PM

Kinhtedothi – Lửa bất ngờ bùng phát tại cửa hàng nhôm kính rồi cháy lan sang 2 nhà liền kề. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tuy nhiên phải mất hàng giờ đồng hồ để dập tắt.

Tiếp lửa truyền thống, tân binh Bắc Ninh sẵn sàng nhập ngũ

Tiếp lửa truyền thống, tân binh Bắc Ninh sẵn sàng nhập ngũ

28 Feb, 05:33 PM

Kinhtedothi- Những ngày cuối tháng 2/2026, không khí tòng quân lan tỏa khắp các địa phương của tỉnh Bắc Ninh. Các xã đồng loạt tổ chức gặp mặt, động viên, phát quân trang và khen thưởng thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, tiếp thêm niềm tin, khí thế cho thế hệ trẻ trước giờ lên đường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ