Cặp đôi Thái và Trà của "Hoa hồng trên ngực trái" chạy ủng hộ quỹ dành cho trẻ em

Linh Anh - Ảnh: Quách Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 20/10, cặp đôi đang bị khán giả "ghét" nhất màn ảnh nhỏ: Thái (Ngọc Quỳnh) - Trà (Lương Thanh) đã cùng NSND Tự Long, ca sĩ Tuấn Hưng, Tùng Dương, MC Thành Trung… tham gia giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2019 để ủng hộ 5 quỹ dành cho trẻ em.

Theo BTC, giải chạy thu hút 7.000 VĐV tham gia, trong đó có hơn 1.500 VĐV quốc tế. Các VĐV sẽ được sải chân dưới trời thu Hà Nội, trên những tuyến đường đẹp nhất nối các công trình kiến trúc ngàn năm của Thủ đô như Hồ Gươm, Hồ Tây, cầu Long Biên, Cột cờ Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám, chùa Trấn Quốc…

 Không chỉ kêu gọi mọi người hãy rèn luyện nâng cao sức khỏe mà giải chạy còn có ý nghĩa thiết thực khi ngân hàng VPbank sẽ trích khỏan tiền 5.000 đồng cho mỗi VĐV tham gia để gửi vào 5 quỹ gồm: Cặp lá yêu thương; Thiện Nhân và Những người bạn; Operation Smile; Vì một trái tim khỏe; We Help Talents.

VPBank dự kiến sẽ có tổng tài trợ khoảng 500 triệu đồng cho chương trình này.
Ca sĩ Tùng Dương - nghệ sĩ đầu tiên về đích, Anh chia sẻ: Tôi có thói quen chạy bộ vòng quanh khu nhà những lúc rảnh rỗi từ nhiều năm nay. Do vậy tôi thấy hào hừng tham gia giải chạy của VPBank Hanoi Marathon 2019 vào một sáng mùa thu Hà Nội lãng mạn và đúng ngày đặc biệt 20/10 năm nay. Ý nghĩa hơn khi thông điệp của giải chạy chung tay vì cộng đồng, giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến trường.
''Tôi không có nhiều thời gian để chạy bộ mỗi ngày như nhiều người (đặc biệt từ khi được lời khuyên của bác sĩ là hạn chế hoạt đông mạnh do hở van tim). Nhưng khi được một người bạn ngỏ lời tham gia giải chạy lần này, tôi đã không ngần ngại đồng ý luôn. Tôi đã rất nỗ lực khi vừa chạy vừa đi bộ để cán đích thành công. Rất cảm ơn MC Thành Trung đã ''chịu khó'' đồng hành với tôi cả quãng đường''- ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ.

Với MC Thành Trung thì hôm nay là ngày đặc biệt, vì là sinh nhật của mẹ anh. ''Việc tham gia cuộc thi chạy ý nghĩa của tôi cũng coi như một món quà nhỏ tôi vừa dành những hoàn cảnh kém may mắn vừa dành tặng người thân của mình. Hy vọng, cuộc thi chạy sẽ lan tỏa rộng hơn để mỗi người ý thức sống tốt, sống lành mạnh hơn mỗi ngày'' - Thành Trung bày tỏ

NSND Tự Long, người đã đến tham dự giải chạy sớm nhất trong số các nghệ sĩ, rất nhiều người hâm mộ đã nhận ra và đến rất đông để xin chụp ảnh với anh. Đặc biệt hơn, trong suốt quãng đường chạy, Tự Long còn động viên tinh thần các vận động viên tham gia bằng những câu chuyện thú vị. Anh cũng rất ấn tượng với công tác tổ chức của giải, rất chuyên nghiệp và chu đáo với các vận động viên, khi đã chuẩn bị rất nhiều bàn tiếp nước, thậm chí có cả chuối, bánh tẻ.... 
Cặp đôi Thái và Trà của ''Hoa hồng trên ngực trái'' cũng tham gia chạy để ủng hộ trẻ em. Diễn viên Ngọc Quỳnh (vai Thái) cho biết: ''Hơn 2 tháng vừa qua tôi hầu như không được nghỉ ngày nào. Tôi đã phải bỏ ra 200% sức lực của mình vì muốn để lại một vai diễn trong lòng khán giả. Nhưng cũng thật may mắn, tôi vốn có thể lực tốt, lại ưa vận động nên dù có lúc tưởng như vắt kiệt mình, nhưng chỉ dành 30 phút tập thể thao, bơi lội, hay chạy bộ mỗi ngày là tôi cảm thấy lấy lại được năng lượng tích cực. Qua giải chạy marathon quốc tế này, tôi muốn lan toả tinh thần yêu thể thao và chăm sóc sức khoẻ, đó chính là chìa khoá dẫn tới thành công'' - Ngọc Quỳnh cho biết.
 Diễn viên Lương Thanh rất vui vì được mời tham dự giải chạy quốc tế này. Cô cũng đặt cho mình mục tiêu 5km và hứa ở giải chạy sau sẽ đặt mục tiêu xa hơn. 
Giải chạy Giải chạy VPBank Hanoi Marathon đã vượt ra ngoài một sự kiện thể thao quần chúng mà có sức lan tỏa lớn đến cộng đồng vì những điều tốt đẹp nhất.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần