Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cặp gà Đông Tảo giá 100 triệu đồng

Sở hữu cặp gà Đông Tảo “đột biến” chân phình to gần 20cm, anh Phan Minh Hồng (Bình Dương) cho biết có người trả giá 100 triệu đồng nhưng anh chưa có ý định bán.
Với niềm đam mê sưu tập gà quý hiếm trên thế giới, anh Phan Hồng Minh (Bình Dương) bắt đầu nghiệp nuôi gà năm 2008, xuất phát điểm là giống gà Đông Tảo, loại gà chân phình thô, xấu xí và to con.
Chủ nhân cặp gà cho hay ban đầu anh mua giống 5 tháng tuổi giá 17 triệu đồng/con, được chọn từ những giống gà nhất nhì để nhân giống. Sau hơn 1 năm chăm sóc, con lớn có trọng lượng 7,4kg, con nhỏ hơn nặng 6,8kg.
Điều đặc biệt, một con có cặp chân khổng lồ, to hơn cả bàn chân người lớn. 
Cận cảnh cặp chân gà "đột biến" nhìn từ phía trước.
Cặp chân ngoại cỡ sù sì nhìn từ phía dưới. Chú gà này có hình dáng chân khác so với giống loài của nó.
 Một bàn chân có trọng lượng chừng hơn 1kg, những lớp vảy lớn nhỏ xếp đan xen nhau.
Mỗi chân phình to đến gần 20cm. “Gà Đông Tảo cũng dễ nuôi như các loại gà thả vườn khác. Để có gà tốt khâu quan trọng nhất là chọn giống, còn tập tính của gà cũng bình thường”, anh Hồng cho hay.
Con nhỏ khác cũng có cặp chân khá lớn, mang đặc trưng của giống gà Đông Tảo với da sùi giống bề mặt trái dâu tằm, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối.
Thức ăn chủ yếu của gà Đông Tảo cũng giống như các loại gà kiểng nhập từ nước ngoài, gà thường ở Việt Nam là lúa trộn với rau, cám.
Chủ cặp gà có đôi chân "khủng" này thông tin vừa qua có người muốn mua lại 2 con với giá 100 triệu đồng. Tuy nhiên, anh cho biết sẽ không bán mà để làm giống nhưng có thể chia sẻ tinh gà và hướng dẫn bà con cách thụ tinh nhân tạo để mọi người có cơ hội sở hữu giống gà Đông Tảo có đôi chân khủng trên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Không để người lang thang xin ăn, xin tiền trên địa bàn Hà Nội

Không để người lang thang xin ăn, xin tiền trên địa bàn Hà Nội

13 Dec, 04:33 PM

Kinhtedothi – Nhờ sự phối hợp của xã, phường trong kiểm tra, phát hiện người lang thang xin ăn, mỗi năm Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp nhận 350–500 trường hợp, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và giữ gìn mỹ quan đô thị Thủ đô.

Bài 3: Vượt qua gian khó, kiến tạo những thành công, truyền cảm hứng cho hàng triệu người dân

Bài 3: Vượt qua gian khó, kiến tạo những thành công, truyền cảm hứng cho hàng triệu người dân

13 Dec, 03:37 PM

Kinhtedothi - Từ năm 1976 - 1987, vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng (vùng kinh tế mới - chủ yếu là Nam Ban và Lán Tranh) đã trở thành một kỳ tích về ý chí và sự kiến tạo. Bằng tinh thần “xẻ núi, san rừng” của hàng nghìn người dân Thủ đô, vùng đất hoang sơ này đã trở thành một khu kinh tế trù phú, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh chiến lược về phân bố lại lao động và xây dựng đất nước.

Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

13 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Nam Ban, thuộc huyện Lâm Hà cũ (nay là xã Nam Ban Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng) là vùng đất nổi tiếng được khai hoang và phát triển kinh tế bởi cộng đồng đông đảo người dân từ Hà Nội từ sau giải phóng. Với tinh thần cần cù và sáng tạo, bà con Thủ đô đã biến vùng đất hoang sơ thành một khu kinh tế mới trù phú. Mang theo kinh nghiệm nông nghiệp và bản sắc văn hóa miền Bắc, người dân Nam Ban đã xây dựng nên một cộng đồng hội nhập nhưng vẫn giữ được truyền thống.

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

13 Dec, 09:43 AM

Kinhtedothi- Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Lào Cai đang khẩn trương rà soát, huy động nguồn lực và lực lượng để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2025, bảo đảm người dân có nơi ở an toàn, ổn định để đón Tết Nguyên đán 2026.

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

13 Dec, 07:10 AM

Kinhtedothi – Bộ Nội vụ đã xây dựng dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức điều dưỡng người có công với hai hình thức (tại nhà và tập trung), cùng với cơ chế quản lý, xử lý trường hợp đặc biệt liên quan đến kinh phí.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ