Kinhtedothi - Ngày 1/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã ký công văn số 2228 về “hộ chiếu vaccine”.
Công văn nêu rõ: Ngày 19/4/2022, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 1975/BYT-CNTT về việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và triển khai ký xác nhận “Hộ chiếu vaccine”.
(Ảnh: Bộ Y tế)
Để đảm bảo quyền của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine và “Hộ chiếu vaccine” khi tham gia tiêm chủng Covid-19. Bộ Y tế đề nghị các đơn vị quán triệt nhân viên y tế và cán bộ thuộc quyền quản lý của đơn vị có liên quan đến công tác ký điện tử chứng nhận tiêm chủng Covid-19 và “Hộ chiếu vaccine” không được cản trở, gây khó khăn, có các hành vi trục lợi trong việc hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi người dân được cấp chứng nhận tiêm chủng Covid-19 và xác nhận “Hộ chiếu vaccine”.
Bộ Y tế giao Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng chủ động thực hiện truyền thông tới toàn dân được biết về quyền được cấp giấy chứng nhận tiêm chủng và “Hộ chiếu vaccine” khi đã tiêm vaccine phòng Covid-19.
Bộ Y tế quán triệt tới tất cả tổ chức/cá nhân có liên quan không được gây khó khăn cho người dân trong việc cấp chứng nhận tiêm chủng và xác nhận "Hộ chiếu vaccine", nếu để xảy ra các biểu hiện tiêu cực thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.
Kinhtedothi - Ngày 19/4, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Y tế các Bộ, ngành về việc "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và triển khai ký xác nhận hộ chiếu vaccine. Thời gian hoàn thành trước ngày 5/5/2022.
Kinhtedothi - Từ ngày 15/4/2022, người dân trên cả nước đã tiêm chủng, khai báo chính xác và được cơ sở tiêm chủng nhập dữ liệu, xác thực thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, được cấp “Hộ chiếu vaccine."
Kinhtedothi - Hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 60 năm thành lập Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (1965 - 2025), Hội Cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường và Câu lạc bộ Y Dược Cựu học sinh đã tổ chức Chương trình tư vấn và Giáo dục Sức khỏe dành cho 130 thầy cô và cựu giáo chức.
Kinhtedothi- Ngày 2/10, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết vừa thực hiện thành công ca can thiệp bít dò động - tĩnh mạch phổi phải cho bệnh nhi H.H.M.Q (6 tuổi, trú TP Huế). Đây là một trong những dị dạng mạch máu hiếm gặp, có nguy cơ đe dọa tính mạng nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời.
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2111/QĐ-TTg ngày 22/9/2025 phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Bộ Y tế năm 2025.
Kinhtedothi - Chính phủ vừa có Nghị quyết 282/NQ-CP ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 09 tháng 9 năm 2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân (Chương trình).