Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cập nhật: Bão cách Quảng Ninh 170km, gần 1.700 du khách chưa vào đất liền

Kinhtedothi - Thông tin cập nhật lúc 18 giờ tối nay (25/8) của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai cho biết, bão số 3 đang gây mưa to, gió mạnh tại Quảng Ninh, Hải Phòng. Hơn 1.700 du khách phải ở lại các đảo tránh trú bão số 3.

Hồi 16 giờ chiều nay (25/8), vị trí tâm bão số 3 trên đất liền phía Đông Nam của tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Vị trí tâm bão cách TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) khoảng 170km. Sức gió ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. 

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 3 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25 - 30km, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và sau đó suy yếu thành vùng áp thấp trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Tàu thuyền neo đậu tránh trú bão số 3 tại cảng Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Tình hình gió thực đo theo quan trắc của cơ quan khí tượng thủy văn đang dao động ở cấp 6, 7. Cụ thể tại TP Hải Phòng, sức gió đo được trên đảo Bạch Long Vỹ ở cấp 6, giật cấp 9. Tại huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), gió đo được giật cấp 7.

Tại các tỉnh, TP khu vực ven biển phía Bắc ngày hôm nay đã có mưa vừa, mưa to đến rất to, kèm dông gió.

Ngay tại Thủ đô Hà Nội, từ sáng nay (25/8), mưa diễn ra liên tục theo đợt gây khó khăn lớn cho việc đi lại của người dân.

Từ 15 giờ chiều nay (25/8), tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng đã tổ chức cấm biển. Đồng thời, thông báo hướng dẫn cho 33.319 phương tiện với 109.173 người biết diễn biến và hướng đi của bão số 3 để chủ động di chuyển, thoát khỏi vực nguy hiểm.

Đáng chú ý tại tuyến đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), hiện có 203 khách phải ở lại trên đảo. Con số này tại đảo Cát Bà (TP Hải Phòng) lên tới 1.485 khách. Toàn bộ du khách đã được bố trí nơi ở an toàn trong thời gian bão số 3 ảnh hưởng.

Để chủ động ưng phó bão số 3, 15/15 tỉnh, TP khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa (bao gồm cả Hà Nội) đã có công điện, văn bản chỉ đạo ứng phó bão, mưa lũ theo Công điện số 27/CĐ-QG của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai.

Hiện, các tỉnh, TP Hải Phòng, Quảng Ninh đã tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 3 và mưa lớn...

Ảnh hưởng bão số 3, Hà Nội sẽ mưa lớn trong 2 ngày tới

Ảnh hưởng bão số 3, Hà Nội sẽ mưa lớn trong 2 ngày tới

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Không để người lang thang xin ăn, xin tiền trên địa bàn Hà Nội

Không để người lang thang xin ăn, xin tiền trên địa bàn Hà Nội

13 Dec, 04:33 PM

Kinhtedothi – Nhờ sự phối hợp của xã, phường trong kiểm tra, phát hiện người lang thang xin ăn, mỗi năm Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tiếp nhận 350–500 trường hợp, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và giữ gìn mỹ quan đô thị Thủ đô.

Bài 3: Vượt qua gian khó, kiến tạo những thành công, truyền cảm hứng cho hàng triệu người dân

Bài 3: Vượt qua gian khó, kiến tạo những thành công, truyền cảm hứng cho hàng triệu người dân

13 Dec, 03:37 PM

Kinhtedothi - Từ năm 1976 - 1987, vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng (vùng kinh tế mới - chủ yếu là Nam Ban và Lán Tranh) đã trở thành một kỳ tích về ý chí và sự kiến tạo. Bằng tinh thần “xẻ núi, san rừng” của hàng nghìn người dân Thủ đô, vùng đất hoang sơ này đã trở thành một khu kinh tế trù phú, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh chiến lược về phân bố lại lao động và xây dựng đất nước.

Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

Bài 2: Từ một chủ trương đúng mở ra trang sử di dân

13 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Nam Ban, thuộc huyện Lâm Hà cũ (nay là xã Nam Ban Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng) là vùng đất nổi tiếng được khai hoang và phát triển kinh tế bởi cộng đồng đông đảo người dân từ Hà Nội từ sau giải phóng. Với tinh thần cần cù và sáng tạo, bà con Thủ đô đã biến vùng đất hoang sơ thành một khu kinh tế mới trù phú. Mang theo kinh nghiệm nông nghiệp và bản sắc văn hóa miền Bắc, người dân Nam Ban đã xây dựng nên một cộng đồng hội nhập nhưng vẫn giữ được truyền thống.

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

Hưởng ứng “Chiến dịch Quang Trung”, Lào Cai dồn lực tái thiết nhà ở vùng thiên tai

13 Dec, 09:43 AM

Kinhtedothi- Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Lào Cai đang khẩn trương rà soát, huy động nguồn lực và lực lượng để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2025, bảo đảm người dân có nơi ở an toàn, ổn định để đón Tết Nguyên đán 2026.

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

Đề xuất mới về tổ chức và kinh phí điều dưỡng người có công

13 Dec, 07:10 AM

Kinhtedothi – Bộ Nội vụ đã xây dựng dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức điều dưỡng người có công với hai hình thức (tại nhà và tập trung), cùng với cơ chế quản lý, xử lý trường hợp đặc biệt liên quan đến kinh phí.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ