Cập nhật tính năng "Hộ chiếu vaccine" trên PC-Covid

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trên phiên bản mới của PC-Covid, những người đã được Bộ Y tế cấp “Hộ chiếu vaccine” sẽ có thông tin kèm mã QR hộ chiếu trên ứng dụng.

Để tạo thuận lợi cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và người Việt Nam đi ra nước ngoài, ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid vừa bổ sung tính năng “Hộ chiếu vaccine”.

Cập nhật tính năng "Hộ chiếu vaccine" trên PC-Covid.
Cập nhật tính năng "Hộ chiếu vaccine" trên PC-Covid.

Theo đó, người dân đã tiêm vaccine sau khi được Bộ Y tế cấp chứng nhận “Hộ chiếu vaccine”, ứng dụng PC-Covid sẽ hiển thị thông tin kèm mã QR hộ chiếu tại tiện ích “Hộ chiếu vaccine”. Đồng thời, người kiểm soát có thể dùng tính năng quét mã QR trên ứng dụng PC-Covid để quét mã QR “Hộ chiếu vaccine” của người dân.

Ông Đỗ Trường Duy - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) cho biết: Trước đây, điểm tiêm chủng ký xác nhận bằng giấy cấp cho người dân thì nay cũng với dữ liệu đó, cơ sở tiêm chủng sẽ xác nhận bằng chữ ký điện tử để cập nhật lên hệ thống. Đây là điều kiện bắt buộc để xác nhận hộ chiếu vaccine cho người dân

Số liệu thống kê của Bộ Y tế cho thấy, tính đến ngày 5/4, cả nước đã tiêm được 207 triệu mũi tiêm. Hệ thống tiêm chủng ghi nhận hơn 82,9 triệu đối tượng và trên 198,6 triệu mũi tiêm, còn gần 9 triệu mũi chưa được cập nhật lên hệ thống.

Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 đã gửi sang Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư dữ liệu của gần 82,3 triệu đối tượng, tương ứng với hơn 196,7 triệu mũi tiêm. Trong đó, số đối tượng có thông tin Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân là gần 72,4 triệu, tương ứng với 174,58 triệu mũi tiêm; Số đối tượng không có thông tin Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân hoặc sai định dạng Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân là hơn 9,9 triệu, tương ứng với 22,14 triệu mũi tiêm; Tổng số đối tượng còn lại chưa gửi xong là 658.955, tương ứng với 1.949.647 mũi tiêm.

Tổng số đối tượng có thông tin Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân đã được xác minh thông tin là gần 72,4 triệu, trong đó hơn 56,7 triệu (tương ứng với 137,44 triệu mũi tiêm) đã xác minh thông tin đúng với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Hơn 15,9 triệu đối tượng (tương ứng với 37,13 triệu mũi tiêm) đã xác minh thông tin sai so với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần