DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Capital House tặng nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng

Vân Hằng
21-10-2016 06:59
Nhân kỷ niệm 12 năm Ngày truyền thống Doanh nhân Việt Nam cùng tháng phát động cao điểm “Vì người nghèo” của UBND TP Hà Nội, Capital House đã ủng hộ 2 tỷ đồng tiền mặt và tặng 1 căn hộ trong dự án EcoHome 2 cho quỹ người có công với cách mạng của UB Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội.
Căn hộ sẽ được trao cho 1 gia đình trong diện chính sách đặc biệt của quỹ.
Cũng dịp này, đại diện Capital House đã được vinh danh trong Hội nghị Biểu dương Doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu vừa được UBND TP Hà Nội tổ chức vào ngày 13/10 vừa qua. Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng các doanh nhân tiêu biểu, đại diện cho hơn 200 nghìn DN trên địa bàn Thủ đô. "Với tất cả tình cảm, trách nhiệm, các doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô đã nỗ lực, cố gắng hết sức để chăm lo đời sống người có công với cách mạng. Phong trào Đền ơn đáp nghĩa của Hà Nội đã được triển khai sâu rộng, nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của toàn xã hội, đã góp phần không nhỏ vào việc chăm lo, nâng cao đời sống người có công", Chủ tịch UBND thành phố khẳng định.
 Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội chứng kiến lễ ký kết về việc triển khai thực hiện, hoàn thành chương trình hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng
Trong buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cảm ơn 34 DN, 6 ngân hàng đã ủng hộ 103,2 tỷ đồng hỗ trợ các hộ gia đình người có công và 19 đơn vị, DN đã ủng hộ 13,9 tỷ đồng giúp đỡ các hộ nghèo vượt lên khó khăn.
Ông Trần Công Đạt, Phó Tổng Giám đốc Capital House cho biết: “Ngoài mong muốn phát triển hơn với những công trình xanh, thông minh, góp phần thay đổi diện mạo Thủ đô, Capital House cũng mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với những người có công với cách mạng, các gia đình chính sách và có hoàn cảnh đặc biệt. Chúng tôi tin tưởng những hành động hướng về cội nguồn bằng nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa mà Capital House thực hiện trong nhiều năm qua sẽ góp phần vào quá trình phát triển bền vững của đất nước”.

Capital House vinh dự là một trong những doanh nghiệp đóng góp vào quỹ người có công với Cách mạng của UB Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội

Nhiều năm qua, song hành với các hoạt động đầu tư – kinh doanh, Capital House luôn chú trọng phát triển một văn hóa doanh nghiệp đầy bản sắc, chứa đựng những giá trị tinh thần mang niềm tự hào, trí tuệ và bản lĩnh của những người Việt Nam thông qua các hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng. Trong đó, các hành trình đến với các em học sinh vùng cao huyện Mường Khương (Lào Cai), tặng quà cho các bệnh nhi BV Nhi TW, hàng nghìn suất ăn miễn phí cho bệnh nhân viện K, hay sự quan tâm trực tiếp đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sống ngay tại dự án của công ty… là một phần nhỏ trong chương trình hành động dài hạn mà Capital House xác định theo đuổi, thực hiện và mở rộng phạm vi cũng như hiệu quả thiết thực.

Đại diện Quỹ Từ Bi Tâm – Capital House tại Lễ ký kết tài trợ và bàn giao nhà bán trú container

Trong năm 2016, Capital House tiếp cận và tài trợ cho các hoạt động khám chữa bệnh tại một số bệnh viện – địa phương, tài trợ học bổng thường xuyên cho 100 trẻ em nghèo có thành tích học tập tốt, xây dựng cơ sở vật chất – hạ tầng cho các trường học gặp khó khăn; hỗ trợ mảng an sinh xã hội như người già neo đơn hay trẻ em cơ nhỡ. Cũng trong năm nay, Capital House tham gia Chương trình hỗ trợ học tập SPELL (Scholarship Program to Enhance Literacy and Learning) được Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (EMW) thành lập vào năm 2004 nhằm giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam thoát nghèo và hướng đến tương lai tươi sáng hơn thông qua giáo dục.