Carlos Queiroz: “Thắng bằng mọi giá!”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đó là điều kiện mà Querioz cần phải làm được nếu như ông còn muốn giữ cho mình chiếc ghế HLV trưởng Đội tuyển Bồ Đào Nha.

KTĐT - Đó là điều kiện mà Querioz cần phải làm được nếu như ông còn muốn giữ cho mình chiếc ghế HLV trưởng Đội tuyển Bồ Đào Nha.

Hơn ai hết, Querioz hiểu rằng nếu như “Brazil của Châu Âu” buộc phải ngồi nhà theo dõi World Cup 2010 qua tivi thì ông đương nhiên sẽ bị “trảm thủ” không thương tiếc vì đã không làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm của một thuyền trưởng, thậm chí sẽ khẳng định hộ những ai từng cho rằng cả sự nghiệp của bản thân, Querioz chỉ xứng đáng làm phó tướng chứ chưa bao giờ đủ tài cầm quân.

Ngày mai, Bồ Đào Nha sẽ bước vào trận đấu cực kỳ quan trọng với Bosnia-Herzegovina để giành vé tới Nam Phi . Lúc này ngườ Bồ đang gặp khá nhiều bất lợi khi thủ quân Cristiano Ronaldo bị chấn thương dài hạn, Bosingwa cũng mới phải nghỉ tới vài tuần vì chấn thương mới đây còn những cầu thủ khác cũng đang phải căng sức ở các câu lạc bộ....hơn nữa Bosnia đang quyết tâm tạo ra một cuộc lật đổ để giành tấm vé vớt tới Nam Phi.

“Chúng tôi biết rõ mình đang gặp vô vàn những khó khăn và bất lợi nhưng với bản lĩnh và đẳng cấp của mình, tôi tin các học trò biết cách nào để vượt qua áp lực dù cho để làm được điều đó không dễ dàng.” Querioz chia sẻ.

“Thật sự đáng tiếc khi Bồ Đào Nha chơi không tốt ở vòng loại dù cho bảng đấu của chúng tôi không quá khó nhưng mọi thứ đã qua, lúc này điều cần nhất là Bồ Đào Nha cần chuyên tâm cho trận đấu với Bosnia. Có nhiều cầu thủ vắng mặt nhưng không có nghĩa là sức mạnh của chúng tôi yếu đi. Bosnia là đối thủ rất xương và trong đội hình của họ có nhiều cầu thủ đẳng cấp nhưng lượt đi trên sân nhà, BĐN sẽ tạo ra lợi thế lớn trước khi chơi trận lượt về.”

“Thắng và thắng đậm, đó là mục tiêu của chúng tôi cần phải làm được.”