Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cầu Am, Hà Đông - Tiềm ẩn tai nạn giao thông

KTĐT - Thời gian gần đây, dư luận bức xúc về việc tại Hà Nội có một cây cầu đang "gánh" hàng nghìn lượt phương tiện qua lại mỗi ngày nhưng lại không có lan can! Đó là cầu Am bắc qua sông Nhuệ trên đường Vạn Phúc, quận Hà Đông.

Thông xe nửa năm vẫn dang dở

Hàng ngày, chị Nguyễn Thị Minh, nhà ở Đại Mỗ  huyện Từ Liêm đều phải qua lại đường Vạn Phúc để vào trung tâm quận Hà Đông. Tuy nhiên, mỗi khi đi qua cây cầu này chị lại e ngại bởi hai bên thành cầu chưa có lan can.

Theo các hộ dân sống ở đường Vạn Phúc, cầu Am được khởi công xây dựng từ  năm 2010, thông xe vào đầu năm 2012. Tuy nhiên, đến nay, toàn bộ hệ thống lan can của cầu vẫn chưa được xây dựng. Theo quan sát của chúng tôi sáng ngày 18/5, những thanh sắt nhô ra từ thân cầu để xây dựng lan can đã rỉ sét. Trong khi chưa có lan can bằng sắt theo đúng thiết kế, đơn vị thi công đã "sáng tạo", làm lan can cầu bằng những… thanh tre, thanh gỗ hết sức sơ sài và đang có dấu hiệu mục nát.

Không chỉ vậy, phần đường dành cho xe thô sơ đang thi công dở dang đã trở thành nơi tập kết vật liệu xây dựng. Hệ thống giải phân cách giữa làn đường dành cho xe cơ giới và xe thô sơ, người đi bộ cũng trong tình trạng tương tự. Gần một giờ có mặt tại đây, chúng tôi ghi nhận rất nhiều trường hợp người đi xe đạp, đi bộ ngang nhiên đi ra làn đường dành cho xe cơ giới.

Bác Đinh Văn Tùng (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông) cho biết: "Phần đường dành cho người đi bộ mới chỉ xây xong phần thô, lan can cầu thì làm tạm bợ bằng những thanh tre, thanh gỗ lâu ngày đã hư hỏng... Mỗi khi có xe tải đi qua, xe máy phải đi sát ra mép cầu rất nguy hiểm".

Vì chưa có kinh phí

Để tìm hiểu sự việc, chúng tôi đã trao đổi với ông Đỗ Xuân Thành, Phó Giám đốc Ban QLDA giao thông I - Sở GTVT (chủ đầu tư dự án). Ông Thành thừa nhận, tình trạng cầu thông xe được gần nửa năm nhưng nhiều hạng mục còn bị bỏ dở như phản ánh của người dân là có thật. Lý giải cho sự chậm trễ này, ông Thành cho biết: "Kế hoạch năm 2011, Ban QLDA đang còn nợ đơn vị thi công (Công ty CP Tập đoàn Thăng Long - PV) gần 3 tỷ. Trong khi đó, hiện tại, vốn xây dựng cầu Am năm 2012 vẫn chưa được cấp nên đơn vị thi công chưa có kinh phí để hoàn thành nốt những hạng mục còn dở dang".

Cầu không có lan can, đường dành cho người đi bộ bị chiếm làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, khiến người đi bộ, người đi xe đạp buộc phải đi sai làn đường gây mất ATGT đang diễn ra hàng ngày. Dư luận đang hết sức lo ngại vì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

25 Feb, 09:34 PM

Kinhtedothi - Trong không khí sôi động của mùa lễ hội đầu Xuân 2026, khi các hoạt động du lịch, tham quan trên sông tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận diễn ra nhộn nhịp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an thành phố Đà Nẵng vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa, góp phần giữ bình yên sông nước và bảo vệ an toàn cho Nhân dân, du khách.

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

23 Feb, 11:44 AM

Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

22 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ