DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Cầu Đông Tác, ai quản?

23-06-2014 10:03
Kinhtedothi - Cầu Đông Tác nằm ở vị trí giáp ranh giữa phường Trung Tự và phường Kim Liên (quận Đống Đa) nên thường xuyên có rất nhiều phương tiện qua lại. Mặc dù cầu chỉ dài hơn chục mét nhưng từ lâu nơi đây đã trở thành "điểm nóng" về tình trạng ùn tắc và mất ATGT.
Trước tình trạng trên, mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị với lực lượng chức năng phường Trung Tự và Kim Liên, báo Kinh tế & Đô thị cũng có bài phản ánh. Sau đó, đại diện 2 phường đều hứa, sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm. Thế nhưng, đến nay việc lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên cầu Đông Tác vẫn rơi vào cảnh "cha chung không ai khóc".

Tuy nhiên, bất chấp dư luận, hiện tại toàn bộ phần đường dành cho người đi bộ 2 bên cầu đã bị hàng rong, xe thồ chiếm dụng làm nơi buôn bán, tập kết rác, phế thải xây dựng. Không còn chỗ để đi, người đi bộ phải tràn xuống lòng đường gây cản trở, mất ATGT.

 Năm 2014 được UBND TP Hà Nội chọn là "Năm trật tự và văn minh đô thị", do đó, đề nghị Chủ tịch UBND phường Trung Tự, phường Kim Liên khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan có biện pháp xử lý ngay vi phạm để đảm bảo trật tự ATGT đô thị và vệ sinh môi trường, bảo đảm mỹ quan đô thị.
TAG: