Cầu Giấy 14 năm liên tiếp dẫn đầu TP về kết quả thi vào lớp 10

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/5, quận Cầu Giấy đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2022 - 2023 và phát động "Tháng hành động vì trẻ em" năm 2023.

Trình bày báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, năm học 2022 - 2023, quy mô giáo dục quận tiếp tục phát triển với 102 trường, gần 80.000 học sinh, cơ sở vật chất của các nhà trường được quan tâm đầu tư đáp ứng nhu cầu học tập của con em Nhân dân.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hà Nội trao khen thưởng của cho các học sinh của quận Cầu Giấy có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hà Nội trao khen thưởng của cho các học sinh của quận Cầu Giấy có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Năm học 2022 - 2023, ngành GD&ĐT Cầu Giấy tiếp tục ghi dấu ấn về thành tích học sinh giỏi tại các kỳ thi quốc tế với 76 giải (14 Huy chương Vàng, 30 Huy chương Bạc, 25 Huy chương Đồng và 7 giải Khuyến khích). Ở các cuộc thi cấp quốc gia, học sinh của quận Cầu Giấy đạt 10 giải (1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 Ba và 4 giải Khuyến khích).

Kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 cấp TP, quận Cầu Giấy xếp thứ nhất với 149 giải (19 giải Nhất, 65 giải Nhì, 41 giải Ba và 24 giải Khuyến khích). Ở các cuộc thi giao lưu quốc tế, quốc gia học sinh của quận cũng giành nhiều thành tích cao. Đặc biệt, năm học 2022 - 2023, ngành GD&ĐT quận tiếp tục có bước tiến tương đối toàn diện. Cầu Giấy hoàn thành xuất sắc 13/13 chỉ tiêu ngành giáo dục và 14 năm liên tiếp khẳng định vị trí dẫn đầu toàn thành phố về chất lượng thi vào lớp 10 THPT.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo quận Cầu Giấy tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, trong năm học 2022 – 2023, 99,9% học sinh cấp tiểu học được đánh giá đạt về năng lực, phẩm chất; 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình; chất lượng đại trà bậc THCS được giữ vững. Không chỉ học giỏi, học sinh Cầu Giấy đạt nhiều thành tích cao trên các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội, từ thiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội Phạm Xuân Tiến đánh giá cao những nỗ lực, thành tích cao của ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy đạt được trong năm học 2022 - 2023. “Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu hàng năm đã thể hiện tâm huyết của quận với sự nghiệp giáo dục, lấy thành công nuôi thành công, vinh danh và trọng dụng nhân tài của quận Cầu Giấy” – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh và tin tưởng với sự quan tâm đầu tư của cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy tiếp tục đạt nhiều thành tích cao trong những năm học tiếp theo.

Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi lễ.
Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, thành tích toàn ngành GD&ĐT quận đạt được. Đặc biệt những tấm gương học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện với những thành tích đáng tự hào. Đồng thời, khẳng định, cùng với hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, dành nhiều nguồn lực cho sự phát triển của ngành giáo dục… để GD&ĐT quận Cầu Giấy luôn luôn là điểm sáng của ngành GD&ĐT Thủ đô.