Cầu Giấy sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 theo chỉ đạo của UBND TP đã được các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Cầu Giấy chuẩn bị một cách chu đáo.

 Công tác tổng vệ sinh chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại đã được quận Cầu Giấy gấp rút thực hiện. Trong ảnh, trường tiểu học Trung Yên tổng vệ sinh sân trường.
Bà Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh quay trở lại trường, UBND quận đã chỉ đạo các trường học vệ sinh, khử khuẩn trường lớp. Đến nay, các trường đã chuẩn bị 550 nhiệt kế, 11.335 khẩu trang, 1.022 bánh xà phòng, 505 lít dung dịch khử khuẩn, 953 bình xịt, 536 bình chiết khấu… để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các em học sinh.
Phun khử khuẩn lớp học tại trường Tiểu học Nghĩa Tân.
Hiện tại, UBND quận đã chỉ tổ chức lập các đoàn kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị phòng chống dịch của các trường. “Qua kiểm tra, rà soát đến thời điểm này công tác chuẩn bị để các em học sinh quay trở lại học tập đã được các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện một cách nghiêm túc theo quy định” - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung cho biết.
Tại trường THCS Nghĩa Tân công tác dọn vệ sinh nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh.
Tại trường THCS Nghĩa Tân, nhà giáo Nguyễn Mỹ Hảo - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, thực hiện yêu cầu của Phòng GD&ĐT, UBND quận Cầu Giấy và TP Hà Nội trong những ngày qua nhà trường đã tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường để đảm bảo an toàn cho các em học sinh đi học trở lại.
Công tác chuẩn bị đón các em học sinh quay trở lại học tập tại trường THCS Nghĩa Tân đã hoàn thành.
Cũng theo nhà giáo Nguyễn Mỹ Hảo, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị để đón học sinh quay trở lại học tập đã được các thầy cô và các bậc phụ huynh nhà trường hoàn thành. Được biết, hiện trường THCS Nghĩa Tân có 59 lớp với gần 2.800 học sinh.
Giáo viên trường Tiểu học Nghĩa Tân lau dọn phòng máy để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch Covid-19.
 Các hạng mục dù là nhỏ nhất cũng được trường Tiểu học Nghĩa Tân dọn dẹp vệ sinh thật kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch Covid-19 cho các em học sinh.
Tương tự, tại trường Tiểu học Nghĩa Tân, công tác chuẩn bị cho hơn 3.500 học sinh quay trở lại học tập cũng đã được chuẩn bị một cách chu đáo, cẩn thận. Nhà giáo Trịnh Thị Chung Thủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngoài việc phun khử khuẩn, tổng vệ sinh toàn trường, Ban Giám hiệu đã yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Đặc bệt là hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về quy trình phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện khi trở lại trường học qua hình thức trực tuyến.
 Trường Tiểu học Trung Yên tổng vệ sinh khu bếp ăn.
Tại trường Tiểu học Trung Yên, nhà giáo Đỗ Thị Mai - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cùng với việc tổ chức tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường theo quy định, nhà trường đã lập phương án đón các em đến trường cũng như khi tan trường. Trong đó, nhà trường đã yêu cầu các giáo viên, phụ huynh học sinh nhắc nhở các em học sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn…
 Cán bộ nhân viên trường Tiểu học Trung Yên dọn vệ sinh sân trường sẵn sàng đón các em học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3.
Cũng theo Hiệu trưởng trưởng trường Tiểu học Trung Yên, ngoài việc tổng vệ sinh toàn trường, nhà trường đã yêu cầu cán bộ y tế nhà trường chuẩn bị đầy đủ thuốc men, bố trí khu vực cách ly theo quy định đối với những học sinh có biểu hiện ho, sốt…
Dọn vệ sinh tại trường mầm non Ánh Sao.
Tương tự, tại các trường như Tiểu học Dịch Vọng B, Tiểu học Dịch Vọng Hậu, Tiểu học Mai Dịch… công tác chuẩn bị để đón các em học sinh quay trở lại học tập từ ngày 2/3 đã cơ bản hoàn thành.
Các cán bộ, giáo viên trường mầm non Ánh Sao lau dọn phòng học.

Đối với các trường mầm non trên địa bàn quận Cầu Giấy cũng đã tích cực chuẩn bị đón các bé trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Theo cô Phạm Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng trường mầm non Ánh Sao, nhà trường đã xây dựng phương án đón học sinh đi học trở lại, quy trình đón trả học sinh, nội quy vệ sinh trường lớp phòng chống dịch Covid-19; phân công nhiệm vụ cho cán bộ giáo viên và nhân viên, phân luồng giao thông theo đường 1 chiều khi phụ huynh đưa, đón trẻ.

Rà soát trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho công tác phòng dịch, đặc biệt có bố trí một phòng cách ly trong trường để xử lý những trường hợp đột xuất. Ngoài ra, tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn với sự tham gia của 100% cán bộ giáo viên và nhân viên. Các cô giáo đã lau dọn lớp học, giá đồ chơi, rửa đồ dùng, đồ chơi bằng dung dịch sát khuẩn, luộc, hấp toàn bộ đồ dùng cá nhân của, lau lan can, tay vịn cầu thang, cửa sổ, cửa ra vào, hệ thống hành lang...

Đồng thời, gửi thông báo tới các phụ huynh về thời gian các con đi học trở lại, công tác phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hướng dẫn phòng, chống Covid-19 tại trường mầm non Ánh Sao.
Tại trường Tiểu học Dịch Vọng Hậu công tác tổng vệ sinh trường lớp cũng được thực hiện nghiêm túc.
 Đến thời điểm này, công tác tổng vệ sinh để đón các em quay trở lại học tập đã được các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận gấp rút thực hiện. Trong ảnh: Công tác tổng vệ sinh tại trường Tiểu học Dịch Vọng B.
Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, chậm nhất trong ngày 1/3 công tác chuẩn bị phải hoàn tất, lực lượng chức năng từ phường đến quận sẽ giám sát nghiêm việc thực hiện quy định này của các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần