Cây ATM gạo phường Nghĩa Tân cấp hơn 100 tấn gạo cho người dân

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 30/4, quận Cầu Giấy đã dừng hoạt động của cây ATM gạo đặt tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân, sau hơn nửa tháng hoạt động hiệu quả.

Cây ATM gạo tại phường Nghĩa Tân đã cấp gạo cho hơn 31.000 lượt người.
Theo thống kê của đơn vị thực hiện cây ATM gạo tại phường Nghĩa Tân, từ khi đưa vào hoạt động (11/4) đến nay, ban tổ chức đã tiếp nhận 106.098kg gạo từ các nhà hảo tâm. Trong quá trình hoạt động, cây ATM gạo đã cấp 104.851kg cho 31.011 lượt người trên địa bàn TP, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cuộc sống của người dân, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra.
Cũng theo đơn vị tổ chức, bên cạnh việc cung cấp gạo cho những trường hợp khó khăn trên địa bàn, cây ATM gạo đặt tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân còn hỗ trợ cho nhiều địa phương khác trên địa bàn TP cũng như các tỉnh khác.
Cụ thể, từ đơn vị tổ chức đã chuyển 5.500kg gạo cho cây ATM gạo tại Tuyên Quang, ủng hộ 50kg gạo chùa Cổ Nhuế, 750kg gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nghĩa Tân, chuyển ủng hộ 2.000kg cho cây ATM gạo tại Hà Tĩnh (dự kiến sau 30/4…
Quận Cầu Giấy khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ cây ATM gạo tại phường Nghĩa Tân.
Cũng theo đơn vị tổ chức, sau khi dừng hoạt động, số lượng gạo còn dư tại cây ATM gạo phường Nghĩa Tân là 1.247kg. Số gạo này sẽ được chuyển cho phường Nghĩa Tân để tiếp tục các hoạt động ổn định cuộc sống của người dân trên địa bàn.
Liên quan đến việc dừng hoạt động của cây ATM gạo phường Nghĩa Tân, ngày 29/4, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh đã ký Quyết định số 924/QĐ-UBND về việc khen thưởng 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ cây ATM gạo tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần