Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

CDC Nghệ An liên quan như thế nào với Công ty Việt Á

Kinhtedothi - Giám đốc CDC Nghệ An khẳng định, các bước xây dựng, triển khai các gói thầu đều đúng quy trình, quy định và không nhận một khoản tiền “hoa hồng” nào từ Công ty Việt Á.
 Việc triển khai xây dựng các gói thầu thì CDC Nghệ An làm một cách bài bản, đúng quy trình

Sáng nay (21/12), qua trao đổi với báo chí, TS. Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An đã phủ nhận thông tin liên quan đến việc chi tiền ngoài hợp đồng trong vụ án Công ty Việt Á. Trong lời khai của đối tượng Phan Tôn Noel Thảo - Trợ lý tài chính Công ty Việt Á với cơ quan điều tra là đã tham gia chi tiền cùng công ty cho các đơn vị CDC Hải Dương, CDC Nghệ An và các bệnh viện. Chi tiền các đơn hàng test Covid - 19, các thiết bị y tế, số tiền chuyển khoản rất nhiều. Số tiền tùy thuộc vào đơn hàng đặt, ít khoảng 500 triệu, nhiều khoảng trăm tỷ đồng.

“Tôi đã xem qua clip, họ nói có chuyển tiền “hoa hồng” cho CDC Nghệ An, tôi khẳng định rằng, tôi chưa bao giờ nhận một khoản tiền nào từ Công ty Việt Á. Qua kiểm tra các cán bộ trong đơn vị, anh chị em cũng khẳng định chưa nhận bất cứ khoản tiền “hoa hồng” nào”, TS. Nguyễn Văn Định nói.

“Sinh phẩm y tế thì Sở Y tế giao CDC Nghệ An làm chủ đầu tư. Quan điểm của tôi khi mua trong bối cảnh chống dịch gấp nhưng cũng phải chặt chẽ, đúng quy trình thận trọng. Ngoài thành lập tổ mua sắm đấu thầu của đơn vị thì hầu như các gói thầu đều thuê chuyên gia tư vấn về xây dựng gói thầu, tư vấn, thẩm định, chấm thầu. Giá cả đều thông qua các hội đồng duyệt giá của tỉnh, Sở Tài chính, Sở Y tế, đơn vị liên quan”, Tiến Sỹ Nguyễn Văn Định cho biết.

Được biết, đến thời điểm này, CDC Nghệ An đã mua các vật tư, sinh phẩm chạy xét nghiệm sàng lọc của Công ty Việt Á khoảng 28 tỷ đồng. Ngoài Công ty Việt Á thì trên địa bàn Nghệ An có 4 công ty cung ứng sản phẩm. Tổng mua sắm của Nghệ An từ đầu mùa dịch đến nay là 60 tỷ đồng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội kiểm tra ATTP, bánh Trung thu tại khách sạn JW Marriott

Hà Nội kiểm tra ATTP, bánh Trung thu tại khách sạn JW Marriott

19 Sep, 03:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/9, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra đột xuất khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội (số 8 đường Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm) có sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu trong dịp Tết Trung thu năm 2025.

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI trên toàn hệ thống

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI trên toàn hệ thống

19 Sep, 12:47 PM

Kinhtedothi - Thành phố Hồ Chí Minh – ngày 17 tháng 9 năm 2025 – Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ tổ chức Lễ công bố chứng nhận quốc tế ACHSI cho toàn hệ thống Hoàn Mỹ. Theo đó, toàn bộ 18 bệnh viện và phòng khám trực thuộc Tập đoàn chính thức được Ủy ban Tiêu chuẩn Y tế Úc (ACHSI) công nhận chất lượng.  

Ngăn ngừa nguy cơ tử vong mẹ và bé từ đái tháo đường thai kỳ

Ngăn ngừa nguy cơ tử vong mẹ và bé từ đái tháo đường thai kỳ

19 Sep, 10:42 AM

Kinhtedothi - Ngày 19/9, Cục Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Phổ biến và triển khai hướng dẫn quốc gia về sàng lọc và quản lý đái tháo đường thai kỳ” với sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của Đại sứ quán Đại sứ Quán Ireland, Quỹ Đái tháo đường thế giới, các bệnh viện đầu ngành về phụ sản, nhi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ