CEO Bayer Việt Nam bị phạt 30 triệu đồng vì “đường lưỡi bò” phi pháp

Tân Tiến
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trước hành vi chia sẻ “đường lưỡi bò” phi pháp, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam 30 triệu đồng.

 Bản đồ có ''đường lưỡi bò'' phi pháp do Trung Quốc tự ''sáng tác'' được Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam chia sẻ cho nhân viên!
Ngày 21/5, Chánh Thanh tra Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lynette Moey Yu Lin - Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam, với mức phạt 30 triệu đồng vì đã có hành vi chia sẻ đường “lưỡi bò” phi pháp do Trung Quốc tưởng tượng vẽ ra.
Ngoài việc xử phạt tiền, Thanh tra Sở TT&TT cũng tịch thu chiếc ĐTDĐ của bà Lynette Moey Yu Lin vì đã sử dụng nó để gây ra hành vi vi phạm.
Như báo Kinh tế và Đô thị đã thông tin, trước đó vào ngày 27/4, thông qua e-mail của mình, bà Lynette Moey Yu Lin đã chia sẻ tệp tài liệu với tiêu đề: “COVID-19, bài học đến từ Trung Quốc - Chia sẻ bởi Michelle Han” có in hình “đường lưỡi bò” phi pháp do Trung Quốc tự “sáng tác”, khiến cán bộ, nhân viên của chính Bayer Việt Nam phẫn nộ.
Theo những nhân viên Văn phòng Bayer Việt Nam, bà Lynette Moey Yu Lin thường xuyên chia sẻ các tệp tài liệu đến từ các quốc gia trên thế giới cho nhân viên tại Việt Nam. Lần này, bà Lynette Moey Yu Lin đã chia sẻ tệp tài liệu có chứa “đường lưỡi bò” phi pháp nêu trên.
Đến ngày 15/5, Thanh tra Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với bà Lynette Moey Yu Lin và bà này đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Đó là: Gửi tệp tin (dung lượng 19MB) về phòng, chống đại dịch Covid-19 cho 9 nhân viên để biết về phương thức ứng phó dịch, trong đó có một trang chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” phi pháp do Trung Quốc tự sáng tác, không thể hiện đúng chủ quyền quốc gia Việt Nam.
Được biết, Bayer Việt Nam thuộc Tập đoàn Bayer hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994, có 2 nhà máy sản xuất tại tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Có văn phòng đại diện tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Còn bà Lynette Moey Yu Lin là người gốc Trung Quốc, có quốc tịch Malaysia.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần