CEO của Apple qua đời

Chia sẻ

KTĐT - Tim Cook (CEO mới của hãng Apple): "Không từ ngữ nào có thể diễn tả được nỗi buồn của chúng tôi trước sự ra đi của Steve Jobs."

Ngày 5/10, Ban giám đốc Tập đoàn Apple thông báo người đồng sáng lập và từng là cựu Tổng Giám đốc (CEO) của tập đoàn này, ông Steve Jobs, đã qua đời sau 1 năm dài chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy và các vấn đề sức khỏe khác, ở tuổi 56.

Thông cáo của Tập đoàn Apple nêu rõ: "Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin ông Steve Jobs đã qua đời ngày  5/10. Sự tài giỏi, say mê và năng lượng của Steve là nguồn năng lượng cho những đổi mới không kể xiết, qua đó đã làm phong phú và cải thiện đời sống của tất cả chúng ta."

Hôm 24/8, Steve Jobs đã từ chức CEO của Tập đoàn Apple.

Sau đó, một bức ảnh cựu giám đốc điều hành Steve Jobs trong bộ dạng rất yếu đã xuất hiện trên trang web TMZ chuyên đăng tải thông tin về người nổi tiếng.

TMZ khẳng định bức hình được chụp vào ngày 26/8, hai ngày sau khi Jobs từ chức tại Apple Inc.

Trước sự ra đi của Steve Jobs, những "ông lớn" của làng công nghệ thế giới cũng như những người nổi tiếng đã bày tỏ sự thương tiếc đối với ông:

Tổng thống Mỹ Obama: "Thế giới đã học hỏi được rất nhiều từ một thiết bị do Steve Jobs sáng tạo ra."

Mark Zuckerberg (CEO của Facebook): "Cám ơn Steve Jobs vì tất cả những gì ông đã làm để thay đổi thế giới này. Tôi sẽ rất nhớ ông"

Tim Cook (CEO mới của hãng Apple): "Không từ ngữ nào có thể diễn tả được nỗi buồn của chúng tôi trước sự ra đi của Steve Jobs."

Bill Gates, người sáng lập hãng phần mềm Microsoft: "Tôi là một trong những người có may mắn từng được làm việc chung với ông. Đối với tôi, đó thực sự là một niềm vinh dự lớn."

Thị trưởng thành phố New York, doanh nhân tỷ phú Michael Bloomberg: "Tối nay, nước Mỹ đã mất đi một thiên tài. Sự ra đi của ông sẽ được tưởng nhớ như Edison và Einstein."