CEO Đỗ Thạch: Từ lĩnh vực truyền thông sang trồng lan đột biến

Mỹ An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước sức hút mãnh liệt và vẻ đẹp kỳ diệu của lan đột biến, Đỗ Thạch đã chuyển hướng sang nuôi trồng và gặt hái nhiều thành công.

CEO Đỗ Thạch cho biết anh đến với hoa lan xuất phát điểm từ một người chơi lan thông thường. Bắt đầu cách đây 4 năm, anh có niềm đam mê rất lớn với cây lan, đặc biệt là sức sống phi thường của chúng.
 
Qua một thời gian trồng, chơi nhằm thoả mãn thú vui thì Đỗ Thạch được một người anh định hướng vào thị trường lan đột biến để vừa thoả mãn thú vui, vừa có thể khai thác kinh tế.

Câu chuyện thành công của anh là một con đường gập ghềnh mà ở đó có cả những nỗi lo, những khó khăn và bản thân người trong cuộc phải vượt qua để chinh phục chính mình. Đặc biệt là chinh phục một loài cây khó trồng như hoa lan.

Bắt đầu câu chuyện với CEO Đỗ Thạch, chúng tôi đặt ra những câu hỏi về lan đột biến đang được thị trường quan tâm hiện nay. Anh cho biết có rất nhiều giống lan đột biến, nếu người mới chơi có thể lựa chọn Phú Thọ, Hiển Oanh vì giá trị tương đối thấp từ vài trăm đến vài triệu/cm. Với những người có điều kiện kinh tế hơn có thể lựa chọn Bạch Tuyết, Bảo Duy, Hồng Yên Thuỷ, Hồng Mỹ Nhân…

Hầu hết những giống lan quý trên tại vườn lan của Đỗ Thạch đều có mặt và đều được thị trường săn đón.
 
Với sự nhanh nhạy và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội, Đỗ Thạch cho biết anh có nhiều cơ hội để tiếp xúc với thị trường lan đột biến. Từ đó anh nhận ra rằng nếu như mình dấn thân và đầu tư vào lĩnh vực này thì khả năng thành công sẽ rất hiệu quả.

Nghĩ là làm, cộng với sự hỗ trợ giúp đỡ từ nhiều bạn bè trong giới mà dần dà CEO Đỗ Thạch đã xây dựng cho mình những bước đi đầu tiên.

Cứ như vậy, vườn lan của anh ngày càng xuất hiện các dòng từ giá phải chăng cho tới những chậu lan giá trị cao. Giới chơi lan tìm đến anh không chỉ học hỏi kinh nghiệm mà còn tìm mua những giống lan quý.

Được Đỗ Thạch dẫn đi thăm vườn, chúng tôi thật sự choáng ngợp trước 15 dòng lan đột biến có giá trị cao được thị trường đang săn lùng. Có những chậu lan lên đến giá tiền tỷ luôn sẵn người mua. Đỗ Thạch cũng cho biết thêm giá trị kinh tế được định giá theo thời điểm nên không có con số cụ thể cho câu hỏi này.
 
Một trong những kinh nghiệm mà anh muốn chia sẻ với bạn đọc và những người quan tâm tới lan đột biến là nguồn giống vẫn là điều tiên quyết khi trồng lan đột biến. Yếu tố kế tiếp phải kể đến là môi trường hoàn hảo nhất cho cây lan sinh trưởng và phát triển.

Hầu hết những người khi mới tham gia đầu tư vào hoa lan họ đều rất bỡ ngỡ và thường gặp phải những rủi ro cũng như thất bại ban đầu. Một trong những nguyên nhân chính là bởi họ không nắm được rõ quy trình cũng như kỹ thuật trồng lan. Nhiều người khi lựa chọn nguồn cây giống không tìm được nơi uy tín, vì thế điều kiện then chốt để có được lan đột biến bị ảnh hưởng.

Thị trường lan đột biến ngày càng mở rộng và cạnh tranh nhưng để có được những dòng hoa lan đột biến đúng như mong muốn của người sành chơi thì không phải ai cũng có thể đáp ứng.

Ghé thăm vườn lan của CEO Đỗ Thạch, rất nhiều khách hàng hoàn toàn tin tưởng bởi những gì làm từ bàn tay và cái tâm công phu của người chủ. Điểm mạnh của nhà vườn là việc chuẩn nguồn cây giống, uy tín và sự đa dạng trong nguồn giống.

“Ngoài những kinh nghiệm trong việc chăm sóc lan, bản thân tôi cảm thấy cần trau dồi hơn nữa những kỹ thuật chăm sóc mới, áp dụng công nghệ vào việc chăm sóc nhằm tối ưu hoá thời gian cũng như tạo môi trường tốt nhất cho lan đột biến sinh trưởng tốt.

Lan đột biến đòi hỏi kĩ thuật chăm sóc tốt hơn, điều kiện về vốn cũng mạnh hơn. Nếu như chơi lan thông thường nhằm thoả mãn thú vui của bản thân thì người trồng lan đột biến thường quan tâm về kinh tế hơn”, Đỗ Thạch nói.

Thông tin thêm về CEO Đỗ Thạch tại https://www.facebook.com/thachdn2019/

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần