CEO Nguyễn Đức Hoàng: 9X truyền cảm hứng khởi nghiệp cho bạn trẻ

Mỹ An - Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Knhtedothi - Trong giới du học sinh ở Nhật, không ai không biết tới Nguyễn Đức Hoàng - chàng trai quê Thái Bình, sinh năm 1995 là chủ của thương hiệu Hoàng Hải Mobile với hai chi nhánh ở Nhật và trụ sở ở Việt Nam. Để có được thành công như bây giờ là cả một chặng đường khó khăn, với không ít gian nan và thử thách.

 Đam mê kinh doanh, khởi nghiệp với thất bại khó quên

Sau khi học xong THPT, Nguyễn Đức Hoàng lên đường sang đất nước mặt trời mọc để du học. Những ngày đầu sang đây, anh gặp không ít khó khăn từ khác biệt văn hóa, rào cản ngôn ngữ, xa người thân và đặc biệt là gánh nặng kinh kế.
 
Thế nhưng, càng khó khăn lại càng thôi thúc anh phải cố gắng để gây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Vốn đam mê công nghệ, yêu thích kinh doanh nên từ những ngày còn học cấp 3, Nguyễn Đức Hoàng đã học cách mua bán điện thoại online qua các diễn đàn để về tìm tòi trải nghiệm.

Sau một thời gian sinh sống và trải qua đủ những khó khăn ở Nhật, anh nhận thấy mọi người khi sang Nhật thường rất khó khăn khi tìm mua được điện thoại tốt giá rẻ. Nhìn thấy cơ hội từ việc này, anh quyết tâm thành lập công ty chuyên cung cấp điện thoại cho cộng đồng người Việt ở Nhật.
 
Những ngày đầu khi khởi nghiệp kinh doanh, vì còn quá trẻ nên dù có chút ít kinh nghiệm tích lũy nhưng phải điều hành một công ty lớn với quy mô chuyên nghiệp thì mọi thứ không hề dễ dàng.

Sự thiếu hụt về vốn cộng thêm thị trường cạnh tranh cao, hàng giả hàng kém chất lượng tràn lan khiến cho việc chiếm được lòng tin của khách hàng ngày càng khó khăn hơn. Việc thiếu kiến thức nền tảng, kinh nghiệm khiến cho Nguyễn Đức Hoàng nhiều lần bị lừa và chán nản.

Nhờ tinh thần kiên trì không chịu đầu hàng trước khó khăn, Nguyễn Đức Hoàng vay mượn một chút vốn của bố mẹ để theo đuổi ước mơ của mình. Những ngày đầu, anh còn tự tay đi giao hàng trên các chuyến tàu điện ngầm từ tỉnh này sang tỉnh khác để tiết kiệm chi phí.

Nhờ nhanh nhẹn, chịu khó và tận tâm với công việc cũng như khách hàng, anh đã nhận được sự tin tưởng của khách và có được những thành công đầu tiên.

Thành công xứng đáng, hé lộ tiêu chí kinh doanh

Sau 5 năm gây dựng sự nghiệp, giờ CEO Nguyễn Đức Hoàng đã có được thành công cho riêng mình với một công ty có trụ sở ở Việt Nam và Nhật Bản. Mới đây, ngoài mảng mobile anh còn mở rộng ra kinh doanh, đăng ký sim data, wifi cầm tay, wifi cố định phục vụ nhu cầu tăng cao của khách hàng tại Nhật.
 
Chia sẻ về phương châm kinh doanh của mình, CEO Nguyễn Đức Hoàng cho biết: "Khi kinh doanh, mình luôn mong muốn có thể mang đến những sản phẩm công nghệ chất lượng, bảo hành dài, hậu mãi tốt nhất cho khách hàng. Tận tâm và uy tín là những gì mình mong khách hàng có thể nhớ đến mỗi khi nhắc tới Đức Hoàng và đứa con tinh thần của mình là công ty Hoàng Hải mobile”.

Không chỉ có được thành công cho riêng mình, chàng doanh nhân trẻ 9X còn tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người cũng như giúp cộng đồng người Việt ở Nhật khắc phục được một vấn đề nan giản nhiều năm qua.

Anh hy vọng sẽ tiếp tục được sự ủng hộ của mọi người, mở rộng ra các lĩnh vực mới và cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm với những người trẻ khởi nghiệp, Nguyễn Đức Hoàng gửi lời khuyên cứ mạnh dạn kinh doanh nhưng cần phải có sự đầu tư tìm tòi và nghiên cứu thật kĩ. Không nên nóng vội hay làm việc gì mà chưa có sự chuẩn bị tốt nhất.

CEO Nguyễn Đức Hoàng cho biết, con đường kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng vì thế đừng vì bất cứ khó khăn gì mà bỏ cuộc. Thành công chỉ tới khi bạn biết cố gắng, nỗ lực hết mình và chắc chắn sẽ có quả ngọt sau những khó khăn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần