CEO tiền điện tử Johnny McCamley trò chuyện với sinh viên Việt Nam

Nam Du
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo lời mời từ CLB Blockchain của trường Đại học Greenwich Việt Nam, CEO Johnny McCamley vừa có buổi chia sẻ và trò chuyện cùng sinh viên qua buổi workshop: “Hiện tại và tương lai của chuỗi khối, thế giới ảo và tiền điện tử”.

Johnny McCamley là doanh nhân, nhà quản lý danh mục tài sản tiền điện tử đến từ Ireland. Với niềm đam mê đầu tư, khả năng tư duy nhạy bén về kỹ thuật số cùng sự am hiểu về công nghệ Blockchain (chuỗi khối) và tiền điện tử, Johnny McCamley đã có nhiều thành tựu đáng nể ở tuổi 24.

CEO Johnny McCamley chụp ảnh lưu niệm cùng CLB Blockchain của trường Đại học Greenwich Việt Nam
CEO Johnny McCamley chụp ảnh lưu niệm cùng CLB Blockchain của trường Đại học Greenwich Việt Nam

Tháng 2/2022, McCamley đã được vinh danh là một trong 30 Nhà tâm trí kinh doanh giỏi nhất ở Bắc Ireland ở độ tuổi dưới 30 bình chọn bởi Belfast Telegraph. Tháng 3/2022, anh được đề cử cho giải "Người trẻ tuổi của năm" bởi DigitalDNA. Hiện tại, anh là nhà sáng lập và CEO của Công ty CryptoClear – Công ty ra đời với mong muốn việc đầu tư và giao dịch tài sản tiền điện tử trở nên rõ ràng cho tất cả mọi người.

Công ty đến Việt Nam để hợp tác với công ty M.I.International và Local Arts cùng phát triển dự án Metaverse (Công trình kỹ thuật số). Dự án này là dự án LAI CITY được kết hợp giữa các giá trị tài sản thực và hiện hữu, được phát triển dựa trên truyền thống dân tộc Việt Nam, phù hợp với tiêu chí của UNESSCO.

Đến buổi workshop, McCamley đã bộc bạch những khó khăn cũng như thành công của mình khi bắt đầu đầu tư vào crypto (tiền điện tử) năm 2015- khi mới 17 tuổi. Ngoài ra anh còn đưa ra những nhận định rất lạc quan về sự phát triển trong ứng dụng công nghệ này tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Các sinh viên tại Đại học Greenwich Việt Nam đã dành nhiều câu hỏi đến McCamley và đều nhận được giải đáp thỏa đáng.

ác sinh viên tại Đại học Greenwich Việt Nam đã dành nhiều câu hỏi đến McCamley
Các sinh viên tại Đại học Greenwich Việt Nam đã dành nhiều câu hỏi đến McCamley

Blockchain là công nghệ cơ sở dữ liệu sáng tạo mà ở đó các khối (block) dữ liệu liên quan đến nhau được liên kết lại thành một chuỗi (chain) bằng các thuật toán mã hóa vô cùng phức tạp. Theo Forbes năm 2021, Blockchain được xem là xu hướng công nghệ kỹ thuật ở hiện tại và không ngừng phát triển ở đa ngành trong tương lai.

Nắm bắt được xu thế đó, tại đại học Greenwich Vietnam, Greenwich Vietnam lần đầu tiên được ra mắt. Với tiêu chí “Learn to earn”, CLB nhằm mục đích tạo nền móng cho sinh viên trải nghiệm những kiến thức mang tính tương lai trong thời đại số mới, cũng là nơi cùng nhau phát triển, tích lũy kinh nghiệm để có thể làm chủ sân chơi của chính mình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần