Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chả rươi - Đặc sản sông nước ngon nức tiếng

Kinhtedothi - Chả rươi - món ăn bình dị như một thứ lộc trời mà thiên nhiên ban cho miền quê Bắc Bộ. Khi Hà Nội bước vào những ngày cuối Thu, người ta bắt đầu ngóng chờ được thưởng thức một món ăn ngon mà chỉ mùa này mới có.
Khi Hà Nội bước vào những ngày cuối Thu, người ta bắt đầu ngóng chờ được thưởng thức một món ăn ngon mà chỉ mùa này mới có. Đó chính là chả rươi.
Đúng như tên gọi, chả rươi có nguyên liệu chính là con rươi, một loài vật có vẻ giống như giun đất, dài khoảng 5cm và thường sống vùng nước lợ hay vùng cửa biển. Đó là món ăn bình dị mà thiên nhiên ban cho miền quê Bắc Bộ.
Để làm ra món chả rươi thơm ngon chuẩn vị, người ta trộn rươi với vỏ quýt, rau thơm, thịt lợn băm và trứng gà, đánh nhuyễn hỗn hợp rồi cho vào chảo rán, để nhỏ lửa.
Theo Cô Nhâm - chủ quán hàng chả rươi số 1 Hàng Chiếu chia sẻ: ''Rươi sau khi được thu hoạch cấp đông ngay sẽ cho hương vị ngon nhất, và rươi có kích thước vừa phải sẽ mang lại hương vị tuyệt vời nhất. Giá chả rươi từ 20.000 đồng đến 35.000 đồng/cái''.
Tại các quán bán chả rươi ở Hà Nội còn có cả nem rươi. Chả rươi được rán qua một lần, khách gọi ăn hoặc mua về sẽ được rán lại cho nóng.
Thành phẩm là những miếng chả rươi vàng rụm, thơm nức mũi, có hương vị bùi bùi, béo ngậy.
Nằm ngay gần Ô Quan Chưởng (quận Hoàn Kiếm) quán chả rươi số 1 Hàng Chiếu nổi tiếng luôn có khách mua.
Chị Nguyễn Thị Hà Phương (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: ''Tôi biết đến quán chả rươi và đã ăn ở đây 4, 5 năm nay. Chả rươi ở đây được làm bằng rươi tươi, cách chế biến theo đúng bí quyết riêng của quán mà không lẫn với các quán khác. Đặc biệt, món ăn này phải ăn vào đúng thời vụ thì mới cảm nhận vị ngon và thanh của mùa rươi''.
Chả rươi được ăn kèm với bún và rau sống, đặc biệt nước chấm riêng của quán cũng là đặc trưng để khách biết đến quán và là nơi thường hay lui tới để thưởng thức món chả rươi này.
Nhiều người đặt ''shipper'' mua chả rươi mang về khi không thể đến quán thưởng thức được.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cả làng rủ nhau “chạy trốn” sạt lở

Cả làng rủ nhau “chạy trốn” sạt lở

22 Oct, 01:58 PM

Kinhtedothi-Trước diễn biến phức tạp của bão số 12 (bão Fengshen) và mưa lớn những ngày tới, hơn 200 nhân khẩu sống dưới chân núi Gò Oát đã cùng nhau khăn gói rời làng để tìm nơi trú ẩn an toàn.

Tuyên Quang: huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ cho người nghèo

Tuyên Quang: huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ cho người nghèo

22 Oct, 01:58 PM

Kinhtedothi - Thông điệp “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” đã trở thành kim chỉ nam trong mọi quyết sách của tỉnh Tuyên Quang. Tỉnh đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, chung tay chăm lo người nghèo bằng những hành động cụ thể, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Cà Mau: cựu Bí thư xã cùng người dân làm giàu từ "cỏ dại" trên đất tháp cổ Vĩnh Hưng

Cà Mau: cựu Bí thư xã cùng người dân làm giàu từ "cỏ dại" trên đất tháp cổ Vĩnh Hưng

22 Oct, 01:57 PM

Kinhtedothi – Cách Di tích Quốc gia đặc biệt tháp cổ Vĩnh Hưng không xa, Hợp tác xã (HTX) A Trung Đông do ông Võ Việt Lâm thương binh 3/4 - cựu Bí thư xã Vĩnh Hưng, tỉnh Cà Mau sáng lập đã làm cuộc sống nhiều xã viên đổi đời, đảm bảo công ăn việc làm cho nhiều đồng bào Khmer, người già, người tàn tật.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ