Chấn chỉnh lề lối thực thi công vụ cấp xã

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 17/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Hà Nội do Chánh Thanh tra Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực thi công vụ tại hai đơn vị cấp xã của huyện Hoài Đức là UBND thị trấn Trạm Trôi và UBND xã Kim Chung.

Kiểm tra công vụ tại Thị trấn Trạm Trôi
Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Hà Nội kiểm tra thực thi công vụ tại Thị trấn Trạm Trôi (huyện Hoài Đức)
Đây là một trong những hoạt động thực hiện Quyết định số 3898/QĐ-SNV ngày 21/5/2015 của Sở Nội vụ Hà Nội về tiến hành kiểm tra công vụ đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc Thành phố.

Trong buổi kiểm tra, Đoàn đã phân công các thành viên tiến hành kiểm tra công vụ đối với 2 đơn vị về các nội dung: Tổ chức và hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), tư pháp - hộ tịch, tiếp công dân và xử lý đơn.

Tại thời điểm kiểm tra, lĩnh vực giải quyết TTHC về tư pháp - hộ tịch của UBND các xã được kiểm tra còn bộc lộ một số hạn chế như: Bộ TTHC chưa cập nhật thông tin đầy đủ các văn bản mới, kỹ năng thao tác lấy dữ liệu từ phần mềm của cán bộ chưa thành thạo, sổ chứng thực bản sao từ bản chính ghi chưa đầy đủ các cột mục theo yêu cầu... Bên cạnh đó, tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC, bộ TTHC có được công khai nhưng chưa cập nhật các văn bản mới, thời gian tiếp công dân không rõ ràng, không có sổ góp ý... Đồng thời, sổ tiếp nhận đơn có một số vụ việc chưa cập nhật đầy đủ thông tin...

Sau buổi kiểm tra công vụ, Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố kiến nghị lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức chỉ đạo các xã, thị trấn được kiểm tra sớm có biện pháp khắc phục các tồn tại ngay trong tháng 7/2015; đồng thời báo cáo kết quả thực hiện kiến nghị của đoàn kiểm tra về Sở Nội vụ để tổng hợp, báo cáo UBND TP.