DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chán nản vì vợ đưa mọi chuyện riêng lên facebook

16-05-2014 15:30
Kinhtedothi - Lấy nhau được gần hai năm rồi vợ tôi cũng có nhiều tiến bộ trong cách ứng xử với mọi người, tuy nhiên thói quen chia sẻ trạng thái vô tội vạ trên facebook là vợ tôi vẫn không có chuyển biến nhiều.
Khen kiểu này thì tôi muốn độn thổ mất thôi, chuyện tế nhị của hai vợ chồng mà cô ấy cũng đem lên Facebook khoe được thì tôi cũng đến phục vợ sát đất.

Ngay từ lúc mới yêu vợ tôi đã hay hờn giận, nhưng vì cô ấy là con một, hay được nuông chiều nên tôi nghĩ vợ có tính tiểu thư đài các, mưa nắng thất thường ấy cũng là điều dễ hiểu. Khi quyết định lấy nhau, tôi nghĩ rằng khi cô ấy phải gánh vác thiên chức của một người vợ, người mẹ rồi cô ấy cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Gia đình tôi thì hơi khác, nhà có ba chị em nhưng ai cũng nhận được sự giáo dục nghiêm khắc từ ba mẹ. Khi mới cưới nhau vợ chồng tôi không ít lần lục đục vì cô ấy chưa thích nghi được với cách sống nghiêm khắc đó. Ở nhà mẹ đẻ, lúc nào vợ tôi cũng được chiều chuộng nên chuyện gì cũng thích làm theo ý mình, nếu ai có lỡ làm trái ý là cô ấy lại hậm hực, tỏ thái độ ngay lập tức trước mặt mọi người. 
Đúng là hú hồn, không thể hiểu nổi lại có người nghiện chia sẻ ty tỷ thứ trên facebook công khai như vợ tôi(Ảnh minh họa)
Đúng là hú hồn, không thể hiểu nổi lại có người nghiện chia sẻ ty tỷ thứ trên facebook công khai như vợ tôi(Ảnh minh họa)
Ba mẹ tôi thường góp ý với tôi về điều này nhưng mỗi khi nói chuyện với vợ là y như rằng cô ấy giãy nảy lên, đưa tất cả những tâm trạng lên facebook mà không hề suy nghĩ tới cảm giác của người khác. Không chỉ có vậy vợ tôi còn mắc bệnh trầm trọng hóa vấn đề vô cùng nặng, thật ra chuyện chỉ nhỏ xíu như con kiến mà qua cô ấy nó trở thành con bò, thậm chí là con voi.

Nói ra thì bảo là nói xấu vợ nhưng thực sự tôi không thể chấp nhận được cái thói quen chuyện gì vợ tôi cũng đưa lên facebook. Đôi khi đến tôi còn chưa hiểu chuyện gì thì đã được mấy đứa bạn inbox hỏi như cháy nhà chết người với giọng khẩn cấp: "Vợ chồng mày lại có chuyện gì à?".

Mà thực tế thì chuyện có gì là to tát, hôm đó chưa xong việc ở công ty, tôi mang việc về nhà làm vội vì hôm sau là hạn chót nộp báo cáo, mải làm việc khi vợ gọi xuống ăn cơm tôi ậm ừ cho qua chuyện rồi làm tiếp, ấy thế mà chỉ chục phút sau trên facebook của tôi có tới chục đứa bạn hỏi rằng: "Vợ chồng mày lại có chuyện gì à?". Tôi ngây thơ chưa kịp hiểu chuyện gì, nhìn sang bảng tin thì mới thấy đoạn chia sẻ tâm trạng dài ngang bài văn của vợ nói về chuyện ...chán chồng. Thật ra lúc ấy tôi rất bực, công việc làm chưa xong, vợ thì không hiểu được điều đó, lại đi lên mạng kêu lung tung hết cả. Tối hôm đó tôi không nói gì với cô ấy, có lẽ biết lỗi nên cô ấy cũng không dám nói gì thêm nữa.

Những tưởng sau hôm đó vợ tôi phải rút ra được bài học cho bản thân mình vì lỗi đưa chia sẻ tâm trạng một cách bừa bãi theo cảm tính, không suy nghĩ trước sau. Nhưng được vài hôm thì cô ấy lại chứng nào tật nấy. Lần này không phải là chuyện chán chồng mà là chuyện khen ngợi chồng nhưng trời ơi! Khen kiểu này thì tôi muốn độn thổ mất thôi, chuyện tế nhị của hai vợ chồng mà cô ấy cũng đem lên facebook khoe được thì tôi cũng đến phục vợ sát đất, chuyện là đêm hôm trước tôi cũng chứng tỏ được bản lĩnh đàn ông của mình chút chút, lại kèm theo mấy lời động viên khen ngợi vợ, nào ngờ đâu cô ấy lại đem chia sẻ lên facebook. Sáng sớm hôm sau việc đầu tiên không phải là đi đánh răng rửa mặt mà vợ tôi ôm luôn lấy cái laptop, khoe được chồng yêu thế nào và kể tường tận "chuyện ấy" của hai vợ chồng không khác gì một bản tường trình.

May mà đến công ty tôi mở facebook luôn vào buổi sáng, chưa thấy ai like hay bình luận gì, tôi bèn gọi điện bắt vợ gỡ dòng chia sẻ ấy xuống, cô ấy còn ngây thơ vô số tội khi hỏi tôi ráo hoảnh "Tại sao em phải gỡ, chồng em sao em không được khoe, anh giỏi mà?". Ấy thế có chết tôi không chứ. Đành phải cắn răng nịnh nọt một hồi cô ấy mới chịu chỉnh sửa quyền riêng tư cho dòng tâm trạng ấy. Đúng là hú hồn, không thể hiểu nổi lại có người nghiện chia sẻ ty tỷ thứ trên face công khai như vợ tôi.

Chỉ cần nhìn facebook của vợ tôi thôi thì ai cũng biết rõ chuyện cuộc sống hằng ngày của vợ chồng tôi như thế nào. Điều này khiến tôi càng ngày càng khó chịu. Ai cũng có cuộc sống riêng tư cần tôn trọng, đôi lúc tôi cũng muốn những khoảng riêng cho mình, nhưng có lẽ vợ tôi lại không hiểu được điều đó.

Lấy nhau được gần hai năm rồi vợ tôi cũng có nhiều tiến bộ trong cách ứng xử với mọi người, tuy nhiên thói quen chia sẻ trạng thái vô tội vạ trên facebook là vợ tôi vẫn không có chuyển biến nhiều. Tôi viết những dòng này mong là một ngày cô ấy sẽ đọc và hiểu phần nào được những tâm sự trong lòng của một người chồng như tôi mà suy nghĩ kĩ trước khi chia sẻ điều gì trên mạng xã hội.
TAG: