DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chắp cánh khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên

Phương Nga
02-05-2021 11:08
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa ban hành kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV) khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành giáo dục năm 2021.
Tin liên quan
 Mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên
Theo đó, mục đích của kế hoạch là đổi mới công tác truyền thông và phương pháp tổ chức hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của HSSV về khởi nghiệp, giúp HSSV chủ động tiếp cận với hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nhà trường. Cùng với đó, hướng dẫn các cơ sở GD&ĐT tổ chức triển khai có hiệu quả các mô hình hỗ trợ HSSV khởi nghiệp trong các cơ sở GD&ĐT; lựa chọn các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp tiêu biểu nhân rộng trong toàn ngành; chỉ đạo các cơ sở đào tạo, các sở GD&ĐT xây dựng môi trường trải nghiệm, hỗ trợ khởi nghiệp cho HSSV dựa trên hoạt động kết nối với các đối tác, DN.
Kế hoạch bao gồm: Tổ chức cuộc thi “HSSV với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 4 năm 2021; tổ chức tuyên dương các mô hình khởi nghiệp tiêu biểu, các dự án khởi nghiệp xuất sắc của HSSV tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV lần thứ 4 (diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh vào cuối năm 2021).
Đề án cũng sẽ tổ chức các khóa đào tạo khởi sự kinh doanh quản trị DN cơ bản, chuyên sâu thực hiện Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa cho các sinh viên, nhóm sinh viên khởi nghiệp; phối hợp với các tổ chức, cá nhân, DN tổ chức các hội nghị, hội thảo, giao lưu, kết nối, các trường đại học Việt Nam với các trường đại học quốc tế và hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của khối học sinh phổ thông tham dự cuộc thi khởi nghiệp quốc tế.
Đồng thời phối hợp với các tổ chức, cá nhân, DN tổ chức các hội nghị, hội thảo, giao lưu, kết nối, các trường đại học Việt Nam với các trường đại học quốc tế và hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của khối học sinh phổ thông tham dự cuộc thi khởi nghiệp quốc tế.
Đối với việc tạo môi trường hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, Bộ GD&ĐT tiếp tục phối hợp với Bộ Kế hoạch Đầu tư và các cơ sở đào tạo hoàn thiện mô hình trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp tại 3 khu vực, tạo không gian dùng chung học sinh sinh viên tại các cơ sở đào tạo.