DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Chất lượng cần được đặt lên trên hết

30-07-2015 08:19
Kinhtedothi - Trao đổi với phóng viên, chuyên gia BĐS Nguyễn Thành Tiến cho rằng, trước đây, cung luôn luôn thiếu so với cầu ảo.
Giá lên từng ngày, bong bóng tích tụ, nhà đầu tư lúc này là thượng đế chứ không phải khách hàng. Cho nên, không cần quảng cáo hay ưu đãi, có bao nhiêu bán bấy nhiêu. Thậm chí khách hàng phải chấp nhận chênh hàng trăm triệu đồng để có suất mua nhà. Tuy nhiên, đến nay, mặc dù các nhà đầu tư “hô hoán” có bong bóng BĐS nhưng lại đua nhau dùng mọi chiêu để tiếp cận người mua nhà. Các ngân hàng cũng bắt tay với các nhà đầu tư đưa ra nhiều gói tín dụng với lãi suất rất thấp. Điều đó chứng tỏ là cung vẫn nhiều hơn cầu ở phân khúc trung bình trở lên. Còn phân phúc căn hộ trung bình trở xuống thì lại thiếu. Vì vậy, việc đẩy mạnh những kênh tiếp thị nhằm lôi kéo khách hàng là một lựa chọn khôn ngoan của các DN BĐS. Mặc dù vậy, tôi vẫn muốn nhấn mạnh rằng, chất lượng dự án cần được đặt lên trên hết. Và bây giờ, khi mua nhà, khách hàng nên quan tâm xem dự án đó đã được ngân hàng đứng ra bảo lãnh hay chưa.
TAG: