Chất lượng không khí Hà Nội cải thiện đáng kể

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều 10/3, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội có những cải thiện đáng kể, các khu vực ở mức trung bình và tốt, chỉ số AQI thấp.

 
Theo số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại các trạm quan trắc trên địa bàn được cập nhật vào lúc 14 giờ ngày 10/3/2021 đều ở mức tốt và trung bình, chỉ số AQI không cao, dao động từ 36 - 70. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hoàn Kiếm – 70, Kim Liên (Đống Đa)- 63, Phạm Văn Đồng - 62 …Các khu vực còn lại như Hoàn Kiếm, Tân Mai, Tây Mỗ có chỉ số AQI ở mức tốt.
Có thể thấy, những ngày gần đây chất lượng không khí Hà Nội đang dần được cải thiện, nguyên nhân chủ yếu là tác động của thời tiết. Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, với CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.