[Chất lượng không khí Hà Nội ngày 10/11] Xuất hiện chỉ số xấu

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức kém.

 

Chiều 10/11, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức kém, một số khu vực xuất hiện chỉ số xấu trên dưới 240.

So với ngày hôm qua, chất lượng không khí của Thủ đô ở mức xấu, chỉ số tăng nhiều. Các khu vực chỉ số AQI cao vẫn là các khu vực Minh Khai - 241, Hàng Đậu - 231, Phạm Văn Đồng - 229 Các khu vực khác chỉ số AQI dưới 200 như Thành Công, Trung Yên 3, Hoàn Kiếm, Mỹ Đình...

Có thể thấy, ngày cuối tuần chất lượng không khí không được cải thiện mà có chỉ số tăng mạnh và ở mức xấu và kém.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.