[Chất lượng không khí Hà Nội ngày 12/2] Đa phần ở mức kém

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày 12/2 (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức kém.

 

Chiều 12/2, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đều ở mức kém, trên dưới 150.

Ngày hôm nay, chất lượng không khí tại Thủ đô có nhiều chuyển biến nhưng không đáng kể, chỉ số giảm. Các khu vực đa phần ở mức kém, chỉ số AQI dao động từ 101 - 149. Chỉ có khu vực Minh Khai ở mức xấu, chỉ số AQI 152.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.