Chất lượng không khí Hà Nội ngày 13/1: 4 khu vực ở mức xấu

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều 13/1,Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội có xu hướng xấu đi với nhiều khu vực có chỉ số AQI ở mức kém, đặc biệt 4 khu vực Minh Khai, Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Thành Công chỉ số AQI xấu.

 
Số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn được cập nhật vào lúc 14 giờ ngày 13/1/2021 đa phần ở mức kém, không có khu vực nào có chỉ số AQI tốt, bên cạnh đó xuất hiện chỉ số xấu ở một số khu vực.
Cụ thể, tại các trạm Chi cục BVMT, Hoàn Kiếm, Kim Liên, Mỹ Đình, Tân Mai, Tây Mỗ chỉ số AQI kém, dao động từ 116 - 146. Các khu vực còn lại ở mức xấu, chỉ số AQI khá cao.
Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, tác động của thời tiết vẫn là một trong những nguyên nhân chính khiến CLKK xấu đi. Có thể thấy, những ngày gần đây, CLKK thường xuyên ở mức kém, không có chỉ số tốt. Với điều kiện thời tiết ban ngày trời nắng, hanh khô, ban đêm nhiệt độ giảm sâu, ít mưa.
Trong điều kiện trên, các chất ô nhiễm không được khuếch tán trong không khí, khiến không khí bị ô nhiễm nặng hơn. Ngoài ra, khi vào giờ cao điểm, lượng phát thải tăng do lưu lượng người tham gia giao thông tăng cao khiến chỉ số AQI tiếp tục duy trì mức kém, như ngày hôm nay (13/1) ở mức xấu, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.
Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, với chất lượng không khí như hôm nay những người nhạy cảm gặp vấn đề về sức khỏe, những người bình thường ít ảnh hưởng. Vì vậy, trước những diễn biến thất thường người dân vẫn cần nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch do Bộ Y tế và Chính phủ khuyến cáo và thường xuyên theo dõi chất lượng không khí tại Cổng thông tin quan trắc môi trường của Thành phố: moitruongthudo.vn.