[Chất lượng không khí Hà Nội ngày 13/12] Nhiều khu vực ở mức xấu

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày 13/12 (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức xấu.

 
Chiều 13/12, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức xấu, trên dưới 220.
Ngày hôm nay, chất lượng không khí Hà Nội chưa có nhiều chuyển biến, chỉ số giảm nhẹ. Một số khu vực xuất hiện chỉ số rất xấu, chỉ số AQI khá cao, các khu vực còn lại ở mức xấu.

Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Minh Khai - 213, Hàng Đậu - 207, Phạm Văn Đồng - 207, Trung Yên 3 - 201... Các khu vực khác chỉ số dưới 200 như Tây Mỗ, Tân Mai, Mỹ Đình, Kim Liên...
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai... Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần