Chất lượng không khí Hà Nội ngày 25/2 đã có sự cải thiện

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đã được cải thiện, tuy nhiên đa phần vẫn ở mức kém.

 
Chiều 25/2, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức kém, trên dưới 140 .
Ngày hôm nay, chất lượng không khí của Thủ đô đã có những chuyển biến rõ rệt hơn, chỉ số AQI đã giảm đáng kể, đã có khu vực ở mức trung bình là Kim Liên và Tân Mai. Các khu vực còn lại ở mức kém, chỉ số AQI dao động từ 101 đến 136.
Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao  gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần