[Chất lượng không khí Hà Nội ngày 27/11] Nhiều khu vực xuất hiện chỉ số rất xấu

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức xấu.

 
Chiều 27/11, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức xấu và rất xấu, trên dưới 220.
Những ngày gần đây, chất lượng không khí của Thủ đô có chiều hướng xấu đi. Hôm nay chỉ số tăng cao hơn, nhiều khu vực xuất hiện chỉ số rất xấu.
Nơi đo được AQI cao nhất và ở mức rất xấu là khu vực Minh Khai - 220, Phạm Văn Đồng - 214, Hàng Đậu - 212, Thành Công - 202. Các khu vực còn lại có chỉ số xấu dưới 200 như: Tây Mỗ, Tân Mai, Hoàn Kiếm, Mỹ Đình…
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế ra ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai…. Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.