Chất lượng không khí Hà Nội ngày 3/8 duy trì ở mức tốt

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 3/8, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức tốt, trên dưới 60.

 
Ngày đầu tuần, chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội vẫn duy trì với 8/10 khu vực ở mức tốt, chỉ số AQI dao động từ 18 -.48. 2 khu vực còn lại ở mức trung bình là Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, chỉ số AQI lần lượt 61,59.
Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, với CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe, mọi người thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn... Khi tham gia giao thông người dân cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan Nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình.
 
                                                                                                                                                                                           

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần