Chất lượng không khí Hà Nội ngày 6/1 ở mức xấu, người dân nên hạn chế ra ngoài

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Chiều 6/1,Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội đa phần ở mức xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khuyến cáo người dân giảm các hoạt động mạnh ngoài trời.

 
Số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn được cập nhật vào lúc 14 giờ ngày 6/1/2021, đa phần ở mức xấu, không có chuyển biến tích cực so với ngày hôm qua (5/1).
Cụ thể, tại các trạm Hàng Đậu (Hoàn Kiếm), Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm), Thành Công (Ba Đình), Hoàn Kiếm (Hoàn Kiếm), Kim Liên (Đống Đa), Tân Mai (Hoàng Mai), Mỹ Đình (Nam Từ Liêm),  Minh Khai (Bắc Từ Liêm), Chi cục Bảo vệ Môi trường, chỉ số AQI dao động từ 152 – 184. Duy nhất khu vực Tây Mỗ (Nam Từ Liêm) ở mức kém.
Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, điều kiện thời tiết trong ngày nhiều mây, âm u và lặng gió, tốc độ gió khoảng 0 – 1.7 m/s, nhiệt độ dao động trong khoảng 19℃ đến 21℃. Trong điều kiện trên, các chất ô nhiễm không được khuếch tán trong không khí. Ngoài ra, khi vào giờ cao điểm, lượng phát thải tăng do lưu lượng người tham gia giao thông tăng cao khiến chỉ số AQI tiếp tục duy trì mức xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người dân.
Trước tình trạng trên, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội khuyến cáo nhóm người bình thường nên giảm các hoạt động mạnh ngoài trời, tránh tập thể dục kéo dài và nghỉ ngơi nhiều trong nhà; nhóm người nhạy cảm nên ở trong nhà và giảm các hoạt động mạnh. Tất cả mọi người cần mang khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn khi đi ra ngoài. Nên lưu thông trên đường bằng các phương tiện công cộng hoặc các phương tiên có che chắn.
Đặc biệt người dân cần nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch do Bộ Y tế và Chính phủ khuyến cáo và thường xuyên theo dõi chất lượng không khí tại Cổng thông tin quan trắc môi trường của Thành phố: moitruongthudo.vn.