Chất lượng không khí Hà Nội ngày 7/9: Đa phần ở mức tốt

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 7/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24 giờ gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức tốt, trên dưới 60.

 
Đầu tuần, chất lượng không khí (CLKK) Hà Nội có sự chuyển biến rõ nét với 8/10 khu vực ở mức tốt, chỉ số AQI da động từ 21 - 48. 2 khu vực còn lại là Hàng Đậu và Phạm Văn Đồng ở mức trung bình, chỉ số AQI lần lượt là 60, 58. Không có khu vực nào ở mức xấu hay kém.
Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, với CLKK như hôm nay không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc.
Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.