Chất lượng không khí Hà Nội ngày 9/1 đa phần ở mức trung bình

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 9/1,Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội đã có sự chuyển biến rõ nét với nhiều khu vực ở mức tốt.

 
Số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn được cập nhật vào lúc 14 giờ ngày 9/1/2021, đều ở mức tốt và trung bình, không có khu vực nào có chỉ số AQI kém hay xấu.
Cụ thể, tại các trạm Hàng Đậu (Hoàn Kiếm), Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm), Thành Công (Ba Đình), Chi cục Bảo vệ Môi trường, Kim Liên (Đống Đa), Minh Khai (Bắc Từ Liêm),) chỉ số AQI dao động từ 52 - 64 và ở mức trung bình.
Các khu vực còn lại là Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Tân Mỗ, Tân Mai đều ở mức tốt, chỉ số AQI lần lượt là 50,45,44, 36.
Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, với chất lượng không khí như hôm nay không gây ảnh hưởng hay có tác động xấu đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, trước những diễn biến thất thường người dân vẫn cần nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch do Bộ Y tế và Chính phủ khuyến cáo và thường xuyên theo dõi chất lượng không khí tại Cổng thông tin quan trắc môi trường của TP Hà Nội: moitruongthudo.vn.