Chất lượng không khí ở Hà Nội chạm ngưỡng rất xấu

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/1, chất lượng không khí (CLKK) tại Hà Nội đã chạm ngưỡng rất xấu - mức mọi người bị ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 14/1 đến 14 giờ ngày 15/1, tại 6/9 trạm quan trắc không khí (3 trạm không có dữ liệu), có 5 khu vực CLKK ở mức xấu và 1 khu vực ở mức rất xấu.

Trong đó, các khu vực ở mức xấu gồm: Tân Mai, Hoàn Kiếm, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Kim Liên với chỉ số CLKK (AQI) lần lượt là 160, 166, 168, 169, 175 - mức những người bình thường bắt đầu có những ảnh hưởng tới sức khỏe, người nhạy cảm có thể gặp các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn. Khu vực CLKK ở mức rất xấu là Tây Mỗ (Nam Từ Liêm) với AQI là 229 - mức mọi người bị ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Theo khuyến cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, trong điều kiện CLKK như hiện nay, những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường.

Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.