Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Chất lượng không khí ở Hà Nội chạm ngưỡng rất xấu

Kinhtedothi - Ngày 15/1, chất lượng không khí (CLKK) tại Hà Nội đã chạm ngưỡng rất xấu - mức mọi người bị ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 14/1 đến 14 giờ ngày 15/1, tại 6/9 trạm quan trắc không khí (3 trạm không có dữ liệu), có 5 khu vực CLKK ở mức xấu và 1 khu vực ở mức rất xấu.

Trong đó, các khu vực ở mức xấu gồm: Tân Mai, Hoàn Kiếm, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Kim Liên với chỉ số CLKK (AQI) lần lượt là 160, 166, 168, 169, 175 - mức những người bình thường bắt đầu có những ảnh hưởng tới sức khỏe, người nhạy cảm có thể gặp các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn. Khu vực CLKK ở mức rất xấu là Tây Mỗ (Nam Từ Liêm) với AQI là 229 - mức mọi người bị ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Theo khuyến cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, trong điều kiện CLKK như hiện nay, những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường.

Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giá thép hôm nay 12/12: giảm hàng loạt

Giá thép hôm nay 12/12: giảm hàng loạt

12 Dec, 06:28 AM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt biến động trong biên độ hẹp khi thị trường chờ đợi tín hiệu chính sách từ Trung Quốc.

Giá kim loại đồng ngày 12/12: tăng lên mức cao kỷ lục

Giá kim loại đồng ngày 12/12: tăng lên mức cao kỷ lục

12 Dec, 06:27 AM

Kinhtedothi - Giá đồng đã tăng lên mức cao kỷ lục sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất và đồng USD giảm giá, trong khi dòng chảy đồng liên tục vào kho dự trữ của Mỹ dẫn đến lo ngại về nguồn cung khan hiếm hơn ở phần còn lại của thế giới.

Xã Thư Lâm ban hành tiêu chuẩn về chức danh và phân cấp, bổ nhiệm cán bộ

Xã Thư Lâm ban hành tiêu chuẩn về chức danh và phân cấp, bổ nhiệm cán bộ

11 Dec, 06:18 PM

Kinhtedothi – Chiều ngày 11/12, Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ xã Thư Lâm (TP Hà Nội), khoá I, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đã tổ chức Hội nghị lần thứ tư để xem xét, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Trong đó, có quyết nghị về tiêu chuẩn chức danh cán bộ thuộc Ban Thường vụ Đảng uỷ quản lý và phân cấp, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ.

Đốt rác tự phát - thủ phạm gây ô nhiễm không khí Hà Nội

Đốt rác tự phát - thủ phạm gây ô nhiễm không khí Hà Nội

11 Dec, 04:30 PM

Kinhtedothi - Hà Nội đang bước vào những ngày "đau đầu" nhất về chất lượng không khí. Khi nghịch nhiệt và lặng gió giữ chặt bụi mịn PM2.5 ở tầng thấp, một nguồn phát thải nguy hiểm, âm ỉ từ vùng ven và ngoại thành lại bùng lên dữ dội: khói độc từ hoạt động đốt rác thải sinh hoạt và phụ phẩm nông nghiệp. Dù đã có lệnh cấm, hành vi này vẫn diễn ra tràn lan, ảnh hưởng đáng kể tới tình trạng ô nhiễm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ