Chất lượng không khí trong ngày 25/10 tại Hà Nội đạt mức tốt

Thùy Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Số liệu về chỉ số chất lượng không khí ngày ngày 25/10 tại các trạm quan trắc tự động trên địa bàn Hà Nội với 6/10 điểm ở mức tốt.

 
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số đo chất lượng không khí  trong ngày hôm nay cũng giống như mấy ngày gần đây đa phần có chỉ số AQI thấp. Điểm đo được AQI cao nhất là khu vực Hàng Đậu và Phạm Văn Đồng đều ở mức 60; Thành Công ở mức 55; Minh Khai mức 53… các khu vực khác chỉ số AQI dưới 50 như Trung Yên 3, Hoàn Kiếm, Tân Mai, Tây Mỗ…
Với chất lượng không khí tốt như ngày hôm nay và thời tiết có nhiệt độ se lạnh từ 23 - 26 độ C, rất thích hợp cho người dân Thủ đô tổ chức các hoạt động ngoài trời.
Tuy nhiên, Chi cục Bảo vệ Môi trường vẫn khuyến cáo, để đảm bảo được chất lượng không khí tốt, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường.
Lực lượng chức năng tãng cường điều tiểt giao thông tại một sổ khu vực có mật độ giao thông cao như: Hoàn Kiếm, Hàng Đậu, Kim Liên, Minh Khai... để tránh việc xả thải khói bụi từ các phương tiện ảnh hưởng đến môi trường. Các khu vực ngoại thành, người dân cẩn hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.